Thời hạn của visa Mỹ hiệu lực nhiều lần là bao lâu?

Câu hỏi:

Xin chào Á Châu. Hiện tại tôi đang có một công ty kinh doanh về mặt hàng thủy sản và xuất khẩu chủ yếu sang Mỹ. Tôi đã nhiều lần đi Mỹ để trước là để du lịch, sau là chủ yếu khảo sát thị trường và thương lượn với những cửa hàng, siêu thị. Do tính chất công việc nên tôi thường xuyên ra vào Mỹ. Vậy giờ Á Châu cho tôi hỏi tôi muốn xin visa Mỹ hiệu lực nhiều lần trong vòng 3 – 5 năm có được hay không? Nếu được, thủ tục cần phải chuẩn bị như thế nào? (Minh Hải – Gò Công).

Trả lời:

Chào anh Minh Hải,

Hiện nay, việc cấp visa hiệu lực nhiều lần có thời hạn trong nhiều năm liên tiếp phải dựa vào chính sách, hiệp ước và quy định trong luật visa giữa 2 nước Việt Nam và Mỹ (Hoa Kỳ). Và tất nhiên chính sách này cũng phải phù hợp và công bằng với cả 2 nước.

Hiện tại, Việt Nam cấp visa cho người Mỹ vào Việt Nam có hiệu lực tối đa 1 năm (có thể xin visa hiệu lực nhiều lần nhưng vẫn trong 1 năm). Chỉ có trường hợp ngoại lệ dành cho những người Mỹ gốc Việt thì có thể được cấp visa 05 năm, nhưng với thời gian lưu trú tối đa là 06 tháng (có thể nộp đơn xem xét sau khi hết hạn).

Vì vậy, chính phủ Mỹ cũng chỉ có thể cấp visa hiệu lực nhiều lần cho anh, và có thời gian hiệu lực tối đa là 01 năm. Nhưng visa Mỹ khá thuận tiện nếu visa của anh sắp hết hạn hoặc đã hết hạn không quá 04 năm thì anh hoàn toàn có thể nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ bằng đường bưu điện. Anh sẽ không cần phải đến văn phòng để phỏng vấn. Thời gian xét duyệt gia hạn visa Mỹ khoảng 5 – 7 ngày là có kết quả và sẽ gửi trực tiếp về địa chỉ của anh.

Thời hạn của visa Mỹ hiệu lực nhiều lần

Anh hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian công việc của mình và làm thủ tục gia hạn xin visa Mỹ nhanh chóng sau khi gần hết hạn, để phục vụ cho mục đích sang Mỹ ở lần tiếp theo. Lưu ý rằng anh nên gia hạn sớm sau khi hết hạn, vì nếu cách quá xa thời gian cấp visa lần trước có thể lãnh sự bắt buộc anh phải lên phỏng vấn lại.

Nếu gặp khó khăn đừng quên gọi cho Á Châu theo số 0967.869.279 để được tư vấn và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chuyên viên tư vấn và luật sư nhiều kinh nghiệm.

Chúc anh thành công trong công việc kinh doanh cũng như xin visa sắp tới!

Tin liên quan: