Xin gia hạn thời gian lưu trú Mỹ có vấn đề gì không?

Câu hỏi:

Tôi hiện đang sống ở Mỹ theo visa B1. Lúc trước khi chuẩn bị qua cửa khẩu thì nhân viên hải quan có nói là cho tôi lưu trú với thời gian là tối đa là 01 tháng. Tuy nhiên, sang đây sau khi hết 1 tháng tôi vẫn chưa giải quyết xong công việc của mình. Đầu tháng sau tôi lại có lại là ngày kỉ niệm đầy tháng của cháu gái tôi nên tôi muốn ở lại Mỹ thêm 1 tháng tức là 02 tháng từ lúc nhập cảnh có được hay không? Lúc đó xin gia hạn thời gian lưu trú Mỹ có vấn đề gì không? Loại của tôi là loại Single Entry visa. (Quang Minh – Tiền Giang).

Xin gia hạn thời gian lưu trú Mỹ có vấn đề gì không?

Trả lời:

Chào anh Quang Minh,

Thời gian mà kiểm soát viên của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Mỹ (USCIS) tại cửa khẩu đã quyết định thời hạn anh được phép ở lại Mỹ là 01 tháng thì tất nhiên anh phải rời khỏi đất nước Mỹ trước khi thời gian này hết hạn. Tuy nhiên, nếu anh muốn ở lại Mỹ lâu hơn thời hạn được phép, anh có thể nộp đơn đề nghị xin gia hạn ở lại Mỹ cho USCIS. Sau khi được chấp thuận với lý do, mục đích rõ ràng thì anh mới có thể tiếp tục lưu trú tại Mỹ nhiều hơn thời gian đã được xin vào VISA lúc đầu.

Bất kỳ người nào lưu trú quá thời hạn mà USCIS cho phép lưu trú khi nhập cảnh sẽ phải chịu các mức phạt. Kể cả khi chỉ ở quá hạn một ngày cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng được cấp visa Mỹ trong tương lai. Vì vậy, anh nên tuân thủ theo đúng quy định của đất nước này. Nếu có mục đích thích đáng, thì việc được gia hạn visa là việc rất dễ dàng nên anh không nên cố tình qua mặt và lưu trú quá hạn tại đây.

Chúc anh thành công và có một chuyến du lịch tuyệt vời trên đất nước Mỹ!

Tin liên quan: