Thời gian hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc

Câu hỏi:

Xin chào Á Châu. Tôi có người con gái lấy chồng Hàn Quốc vào năm ngoái. Nay con gái tôi sắp sinh em bé nên muốn mời tôi qua đó du lịch khoảng 02 tháng vừa thăm thú vẻ đẹp Hàn Quốc vừa tiện chăm nom cháu. Nay Á Châu cho tôi hỏi hiệu lực của Visa du lịch Hàn quốc là bao lâu? Và tôi xin một lần thì năm sau tôi có thể đi tiếp hay không? (Tuyết Trân – Nghệ An).

Trả lời:

Chào chị Tuyết Trân,

Theo quy định, Hàn Quốc thông thường sẽ cấp visa du lịch cho đương đơn Việt Nam có thời gian hiệu lực là 03 tháng với hiệu lực 01 lần nhập cảnh. Vì vậy, nếu chị muốn lưu trú 02 tháng bên Hàn Quốc là hoàn toàn được với điều kiện khi qua cửa khẩu nhân viên cho phép chị lưu trú với thời gian đó. Trong visa thì có hiệu lực như thế nhưng quyền quyết định thời gian lưu trú vẫn là nhân viên hải quan, chị nên cung cấp lý do, mục đích chính xác và hợp lý để họ có thể cho chị lưu trú với thời gian tối đa của visa.

Thời gian hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc

Ngoài ra, chị còn có thể xin những loại visa Hàn Quốc có hiệu lực với thời gian dài hơn, hoặc visa hiệu lực nhiều lần. Tuy nhiên, khi xin những loại visa này thì quy trình và điều kiện xét duyệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Và cũng có thể chị xin visa hiệu lực nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa hiệu lực một lần. Và tất nhiên xin visa hiệu lực nhiều lần (Multiple Entry Visa) sẽ có lệ phí lãnh sự cao hơn, và nếu không được cấp visa hoặc chỉ được cấp hiệu lực một lần (Single Entry Visa) thì lệ phí đó cũng không được hoàn lại.

Để năm sau chị có thể sang Hàn Quốc lần nữa thì bắt buộc phải xin visa hiệu lực nhiều lần. Thông thường thì loại visa Hàn Quốc này sẽ được Hàn Quốc cấp có hiệu lực trong vòng 1 năm và có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Để được tư vấn kĩ hơn hoặc chắc chắn hơn cho hồ sơ của mình thì chị có thể liên hệ trực tiếp với công ty Á Châu để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc chị xin visa thành công!

Tin liên quan: