Xin visa xuất khẩu lao động sau khi đi du lịch Nhật Bản được không?

Câu hỏi:

Vào năm 2015, em đã từng đi du lịch Nhật Bản cùng bạn bè mình và em thấy rất yêu thích đất nước này. Năm nay, theo em được biết thông tin quảng cáo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện đang có rất nhiều trên mạng, trở thành xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Em cũng có nhu cầu và mong muốn được đi Nhật để làm việc theo diện xuất khẩu lao động. Vậy nay Á Châu cho em hỏi là em có thể xin visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi đã từng đi du lịch Nhật được không? Em cám ơn. (Bảo Quốc – TP.HCM).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Quốc,

Hiện nay tại Nhật Bản, các loại visa được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cấp thấp đến cấp cao. Theo đó, nếu bạn Bảo Quốc đã từng xin visa với tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin visa lần thứ 2 phải xin với tư cách lưu trú theo diện bằng hoặc cấp cao hơn mới được xét duyệt.

Xin visa xuất khẩu lao động sau khi đi du lịch Nhật Bản có được không?

Theo như sắp xếp của chính phủ Nhật Bản thì visa để đi xuất khẩu lao động, tu nghiệp sinh có cấp thấp hơn so với visa du lịch. Vì vậy, bạn sẽ không được xét duyệt hồ sơ xin visa xuất khẩu lao động. Nếu yêu thích đất nước Nhật Bản và muốn quay lại đó thì bạn cần phải đưa ra mục đích có diện n bằng hoặc cao hơn như du lịch, du học, hoặc phái cử ngoại giao do Cơ quan Nhà nước Việt Nam bảo lãnh.

Tùy theo mỗi mục đích khác nhau bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ khác nhau. Nhưng chung quy lại thì vẫn xoay quanh những giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài chính và đặc biệt là ràng buộc tại Việt Nam.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới Á Châu!

Tin liên quan: