23 tuổi, xin visa du lịch Canada được không?

Hỏi: Tôi năm nay 23 tuổi, có chị đã định cư ở Canada 20 năm. Nay chị tôi muốn đưa tôi sang Canada du lịch. Vậy thủ tục bắt đầu như thế nào, và chị tôi bên Canada cũng phải chuẩn bị những gì? Thời gian để tôi được đi du lịch sang Canada, cũng như được sống tại Canada là bao lâu? Và tôi nghe nói tôi chưa đủ tuổi để đi du lịch, như vậy có đúng không? – Hoamihappy@…

23 tuổi, xin visa du lịch Canada được không? 2

Đáp: Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu. Với thắc mắc của bạn, chứng tôi giải đáp như sau:

Việc cấp visa cho người nước ngoài đến du lịch tại những nước đã phát triển không có quy định về tuổi của người xin đi du lịch, cho nên không có trường hợp người xin đi du lịch chưa đủ tuổi để được cấp visa. Tuy nhiên, nếu như bạn đã 23 tuổi mà vẫn còn độc thân thì xác suất xin được visa sẽ tương đối khó khăn.

Thời gian cho người đi du lịch được phép lưu trú ở nước ngoài là 03 tháng hoặc 06 tháng. Sau đó, nếu có những lý do chính đáng thì người đi du lịch có thể xin gia hạn thời gian lưu trú của mình tại nơi mình đang lưu trú ở nước ngoài nhưng sẽ không quá một năm (trừ trường hợp có những hoàn cảnh đặc biệt xảy ra đối với người đang đi du lịch).

Nếu bạn của bạn muốn bạn du lịch đến Canada thì trước hết bạn ấy phải hoàn tất hồ sơ bảo lãnh bạn đến Canada du lịch. Trong hồ sơ này cần nêu rõ mục đích chuyến đi của bạn, mọi chi phí ai thanh toán đồng thời phải kèm đầy đủ các chứng từ chứng minh về hoàn cảnh tài chính hiện nay của bạn ấy tại Canada (tiền ngân hàng, việc làm).

Sau khi bạn nhận được hồ sơ bảo lãnh của bạn ấy từ Canada gởi về Việt Nam, bạn sẽ điền đơn xin visa du lịch Canada, nộp đơn kèm lệ phí xin xét đơn cùng với những chứng từ chứng minh về hoàn cảnh gia đình bản thân bạn tại Việt Nam (Các chứng từ này cần được dịch ra tiếng Anh trước khi nộp vào Tổng Lãnh Sứ Quán Canada tại TP. HCM).

Nếu hồ sơ của bạn chứng minh được với Viên chức Tổng Tổng Lãnh Sứ Canada về những ràng buộc tại Việt Nam như về gia đình (chồng và con vẫn còn ở lại Việt Nam) về kinh tế (có cuộc sống và có việc làm ổn định tại Việt Nam) đồng thời Viên chức Tổng LSQ Canada tin rằng bạn sẽ phải trở về Việt Nam sau thời gian du lịch tại Canada, họ sẽ rất vui lòng cấp visa cho bạn đến thăm Canada và gia đình của bạn.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Á Châu thông qua đường dây hotline: 0866.806.0860967.869.279 để biết thêm chi tiết

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: