Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Canada

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Canada

Khi xin visa du lịch các nước phát triển, chứng minh tài chính là một trong những thủ tục khó nhất và cũng là rào cản cho các đương đơn xin visa Canada. Canada là nước có khá nhiều chính sách khắt khe trong việc cấp visa đi Canada cho du khách khi có nhu cầu qua bên đó. Chính vì vậy mà nhiều người ái ngại về các thủ tục giấy tờ khi có ý định đi du lịch ở Canada. Chứng minh tài chính du lịch Canada là một bước quan trọng giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xi cấp visa cho mình.

việc chứng minh tài chính du lịch cũng mang một ý nghĩa lớn là nhằm khẳng định mục đích chuyển đi của bạn là để thăm quan, du lịch chứ không phải muốn di trú sang để lao động, kiếm tiền. Chính vì vậy việc chứng minh tài chính du lịch Canada là hết sức cần thiết để bạn có thể thuận lợi đi du lịch.

Những giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Canada

– Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc số tiết kiệm có giá trị ít nhất 5.000 USD ( tương đương 100 triệu VND).

– Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất, nhà ở, chứng khoán, cổ phiếu…

– Bảng lương 3 tháng gần đây nhất có xác nhận của cơ quan quán lý. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bạn có thể cung cấp giấy phép kinh doanh, giấy báo cáo mã số thuế,…

– Giấy nộp thu nhập thuế cá nhân trong vòng 3 tháng gần đây nhất.

– Ngoài ra bạn có thể cung cấp các giấy tờ khác như: giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận cố phần, hợp đồng cho thuê nhà…

Bạn có thể bổ sung các loại giấy tờ chứng minh tài chính du lịch Canada của mình càng nhiều càng tốt. Cũng tương tự như đi du lịch ở Mỹ hay các nước phát triển khác bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho chuyển đi đó và đặc biệt bạn không có ý định qua đó sinh sống định cư bên đó.

Bạn cần chứng minh tài chính du lịch Canada cho Lãnh sự quán biết rằng bạn có công việc ổn định với thu nhập cao cũng như có sự ràng buộc nhất định như vợ chồng, con cái tại Việt Nam. Đồng thời bạn cũng cần khẳng định rằng chuyển đi của bạn là chuyển đi ngắn hạn, sau khi kết thúc hành trình bạn sẽ quay về Việt Nam.

Khác với Mỹ và các nước phát triển khác Lãnh sự quán Canada sẽ không yêu cầu bạn phải tham gia buổi phóng vấn mà trực tiếp xét duyệt dựa vào hồ sơ bạn nộp tại Lãnh sự quán. Chính vì vậy những thông tin bạn cung cấp khi chứng minh tài chính du lịch Canada phải chính xác, chân thật. Do thời gian xét duyệt khá lâu, nên bạn nên chuẩn bị lên kế hoạch và nộp hồ sơ sớm trước ít nhất 4 – 6 tuần trước thời gian dự kiến đi du lịch.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính xin visa du lịch Canada

Một vài kinh nghiệm xin visa du lịch Canada thành công

Không nên để passport trắng: Là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới nhưng Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa); hồ sơ xin visa Canada của bạn rất khó thành công. Hồ sơ làm visa du lịch Canada của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ…

Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam:

Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn khi hồ sơ của bạn thể hiện được rằng bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn; hay bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và người thân…. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam; và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không có ý định định cư tại Canada.

– Sắp xếp hồ sơ chuẩn xác

– Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo một trình tự hợp lý đúng với quy định cũng là điểm cộng rất cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

Phỏng vấn xin visa du lịch Canada

Vậy trong trường hợp nào thì phải trực tiếp phỏng vấn xin visa Canada? Trong một số trường hợp. khi hồ sơ của bạn có vấn đề, có sai sót hoặc có điều gì đáng nghi ngờ; họ sẽ gọi bạn lên kiểm chứng và sau đó quyết định về việc cấp visa cho bạn.

Khi rơi vào trường hợp đó bạn cần phải bình tĩnh và lưu ý những điều sau:

– Đầu tiên cần chú ý trang phục, quần áo lịch sự, chỉnh chu. Vì đây là ấn tượng đầu tiên để bạn lấy điểm cho mình.

– Phỏng vấn bằng tiếng anh chắc chắn sẽ có lợi cho bạn rất nhiều. Nhưng điều này chỉ khuyên dùng cho những người có trình độ anh văn tốt. Và tất nhiên bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng việt và nhờ người phiên dịch. Khi trả lời phải dứt khoát, ngắn gọn, đi vào trọng tâm vấn đề tránh dài dòng, khó hiểu.

– Trong trường hợp bạn không nghe rõ câu hỏi hãy lịch sự nhờ nhân viên phụ trách phỏng vấn nhắc lại, để hiểu rõ và trả lời đúng vấn đề.

– Khi trả lời nhớ nhìn vào mắt người phỏng vấn để thể hiện sự tự tin và quyết tâm.

Tin liên quan: