Xin visa công tác Canada có khó hay không?

Hỏi: Đối tác làm ăn của tôi ở bên Canada mời tôi qua bên đó để tham dự hội thảo vào tháng 10 tới đây. Nghe nói phải làm thủ tục xin visa công tác nữa, đối tác của tôi có nói cần giấy tờ gì họ sẽ gởi về cho tôi. Chuyên viên Á Châu cho tôi hỏi xin visa công tác Canada có khó hay không? Bên phía đối tác của tôi phải gởi gì về cho tôi để làm hồ sơ? (Văn Hùng – Đà Nẵng)

Đáp: Chào anh Hùng, thủ tục xin visa công tác Canada là dễ dàng nhất trong các diện visa của Canada rồi đó ạ, nó không yêu cầu quá nhiều, nhưng anh phải chứng minh rõ ràng rằng anh có công ty mời sang đó công tác với công việc gì? Chi phí bên nào sẽ chịu? mối quan hệ làm ăn giữa 2 bên.

xin visa cong tac canada co kho khong

– Anh có thể yêu cầu bên phía đối tác của mình viết giấy mời ghi rõ lý do mời, chi tiết những công việc, nơi ăn chốn ở mà họ đã sắp xếp cho anh. Giấy đăng ký kinh doanh của bên đó, bảng sao kê thuế 03 tháng gần nhất. Vậy là đủ.

– Về phía anh ngoài những giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có, hộ chiếu, thì anh cần nộp thêm những thứ sau đây:

  • Hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
  • Giấy xác nhận cử đi công tác của công ty
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác của 2 bên: đơn đặt hàng, hợp đồng, hóa đơn,..
  • Ngoài ra, anh phải chứng minh được sự ràng buộc của mình với Việt Nam, chứng minh tài sản anh có ở Việt Nam để có thể chắc chắn rằng anh sẽ quay về sau thời gian công tác.

Trên đây là câu trả lời của Á Châu cho câu hỏi của anh Văn Hùng, hy vọng đã phần nào giúp được anh. Anh có thể xem thêm chi tiết tại: http://www.visadicanada.com/2016/07/dich-vu-xin-visa-cong-tac-canada.html

Nếu còn thắc mắc hay gặp khó khăn gì anh có thể liên hệ trực tiếp Á châu theo hotline: 0987.22.77.44

Tin liên quan: