Visa Nhật bản có thể đi du lịch trong bao lâu?

Hỏi: Em đang muốn xin visa Nhật Bản để đi du lịch, đất nước Nhật bản có khá nhiều nơi, nhiều cảnh quan và địa điểm để trải nghiệm và tham quan nên em dự tính đi khoảng 45 ngày. Á Châu em xin visa du lich Nhat Ban đi du lịch với thời gian này có được hay không? có gì khó khăn hay không ạ? – Tường Vi, Phú Yên.

Đáp: Chào bạn Tường Vi,

Trước đây, khi cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam thì Nhật bản chỉ cấp tối đa là 15 ngày, nhưng sau này mở rộng quan hệ và du lịch giữa 2 nước nên Nhật bản đã nâng số ngày tối đa cho visa du lịch Nhật bản là 30 ngày (tùy theo trường hợp cụ thể).

Do quy định này nên khi bạn xin visa Nhật bản để đi du lịch trong 45 ngày là không được. Vẫn có loại visa lưu trú trên 30 ngày, tuy nhiên điều kiện xét duyệt của loại visa này có giấy tờ giống như VISA thường nhưng quá trình xét duyệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Nếu bạn có một hồ sơ thật mạnh từ tài chính, công việc ràng buộc đến lịch sử du lịch tốt thì mới nên Apply loại visa này nếu không thì bạn nên rút ngắn lịch trình của mình để được cấp visa dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: