Đang mang thai có thể xin visa du lịch Hàn quốc không?

Hỏi: Tôi đang mang thai tháng thứ 2, chồng tôi muốn dẫn tôi đi du lịch Hàn quốc theo đúng sở thích của tôi để có tâm lý tốt nhất để có tâm lý tốt nhất trước khi sinh, nhưng tôi lại sợ đang mang thai không thể xin visa han quoc được. Á Châu cho tôi hỏi trường hợp này 2 vợ chồng tôi có xin visa được không? Có khó khăn gì hay không? – Kiều My, Quảng Ninh.

Đáp: Chào bạn Kiều My,

Việc mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình xin visa du lịch Hàn quốc của bạn và bạn chồng cả. Bạn vẫn có thể làm hồ sơ như bình thường. Xin visa du lịch Hàn quốc thì họ không yêu cầu khám sức khỏe hay phải khai báo tình trạng cơ thể gì cả.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng, có một số hãng máy bay họ không cho phép phụ nữ mang thai hơn 03 tháng lên máy bay vì sự an toàn của hành khách và thai nhi. Vì vậy, bạn cần kiểm tra, hỏi rõ ràng nhân viên bán vé máy bay để được tư vấn kĩ lưỡng trước khi quyết định mua vé máy bay hay làm thủ tục xin visa.

Điều đặc biệt là đi du lịch nhưng cần phải quan tâm đến thai nhi vì khi sang Hàn quốc khí hậu rất khác so với Việt Nam, lạnh hơn rất nhiều nên có thể bị ảnh hưởng.

Chúc bạn sức khỏe!

Tin liên quan: