Các câu hỏi liên quan đến xin visa Mỹ theo các diện ( phần 2 )

Hỏi:

Tôi Muốn bảo lãnh ba, mẹ tôi sang Mỹ du lịch. Năm nay ba, mẹ tôi 70 và 69. Tôi đang nộp đơn thi quốc tịch, còn chồng tôi là công dân Mỹ. Chúng tôi có nhà ở, nhà cho thuê và 1 tiệm, chúng tôi khai thuế 1040 và tiền gửi trong ngân hàng chung. Chồng tôi có thu nhập cao hơn tôi. Vậy tôi nên đứng tên bảo lãnh ba, mẹ du lịch hay chồng tôi đứng tên? Ai đứng tên thì sẽ dễ bảo lãnh hơn và thủ tục như thế nào? Mong Á Châu có thể hổ trợ giúp tôi. Cảm ơn trước.

( Linda Pham _ California )

Đáp:

Á Châu chào chị Linda Pham, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Với trường hợp của chị, 2 cụ có thể xin visa du lịch kèm thăm thân. Cã 2 vợ chồng ai cũng có thể bảo lãnh được, chị nhớ kèm theo giấy thuế, thư bảo lãnh, chứng nhận tài chính có xác nhận ngân hàng và gửi về cho 2 cụ ở Việt Nam. Để 2 cụ kèm vào hồ sợ xin visa của mình. Chị có thể tham khảo chi tiết hơn ở bài viết sau ( https://tuvanxinvisa.net/xin-visa-tham-than-my.html ). Mong câu hỏi trên sẽ giải đáp được thắc mắc của chị.

Hỏi:

Xin cho hỏi, ba tôi là người làm hồ sơ đứng ra bảo lãnh cho anh tôi hiện đang ở Việt Nam. Nhưng ba tôi qua đời đột ngột, vậy trong trường hợp này, hồ sơ bảo lãnh cho anh tôi có còn được giải quyết không? Hay đã bị từ chối? Mẹ tôi vẫn còn sống, vậy có thể đứng ra thay thế ba tôi bảo lãnh cho người anh đang ở Việt Nam hay không? Trường hợp này tôi phải làm sao? Mong có thể giúp đở.

( Minh Tuan Nguyen – Garland, Texas )

Đáp:

Chào anh Tuấn, trong trường hợp của anh Á Châu xin giải đáp như sau.

Theo như luật thì khi người đứng tên bảo lãnh qua đời, thì hồ sơ bảo lãnh ” chết ” theo người đó. Cho nên hồ sơ của sẻ bị NVC trả về cho sở di chú để từ chối. Anh có thể làm đơn yêu cầu sở di chú tái phục hồi lại bộ hồ sơ đó theo đạo luật nhân đạo, nhưng những hồ sơ đó thường được kiểm tra rất khắt khe và tỷ lệ thành công rất thấp . Thay vì vậy, anh có thể kêu Mẹ anh đứng ra bảo lãnh hồ sơ lại để khỏi phải mất thời gian chờ đợi mà tỷ lệ thành công lại cao hơn.

Mọi thắc mắc quí khách có thể liên hệ trực tiếp tới HotLine  0866.806.086  hoặc   0987.22.77.44