Người Việt Nam xin visa Mỹ tại Pháp có được không?

Hỏi: Xin chào Á Châu, Em đang có dự định đi du lịch Pháp và một số nước Châu Âu. Sau đó làm một chuyến đến Mỹ để thăm người thân. Á Châu cho em hỏi là khi sang Pháp rồi em xin visa Mỹ tại đó được hay không? Hay em phải xin trước ở Việt Nam rồi mới qua Pháp? – Thùy Dung, Hồ Chí Minh.

Trả lời: Chào bạn Thùy Dung,

Theo quy định thì bạn hoàn toàn có thể xin visa Mỹ tại Pháp mà không cần phải trở về Việt Nam cho dù hộ khẩu của bạn vẫn là VN. Không những thế, khi bạn có visa du học Pháp thì việc xin visa Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi ở Việt Nam và chưa từng đi nước nào nên bạn cứ nộp hồ sơ như bình thường bạn nhé.

Trước khi nộp hồ sơ để phỏng vấn thì bạn truy cập vào : http://www.usvisa-france.com/visa-web/index.jsp

Để đăng ký lịch hẹn online và đóng lệ phí (14$) sau đó cứ theo lịch hẹn bạn đến văn phòng ĐSQ, LSQ Mỹ đặt tại nơi bạn ở để phỏng vấn, sau khoảng 3 -5 ngày VISA sẽ được gởi về tận nhà cho bạn.

Bạn có thể xin tại Pháp, hoặc đợi sau khi có visa Pháp (Schengen) xong rồi bạn làm thủ tục tại Việt Nam cũng được. Cái nào thuận tiện hơn thì bạn làm theo, vì khi có VISA Pháp thì việc xin visa Mỹ cũng dễ dàng hơn cho bạn.

Chúc bạn thành công.