Visa Mỹ, thủ tục xin visa đi Mỹ theo diện thăm thân, du học sinh, bạn bè…

Bạn muốn làm visa thăm thân Mỹ, nhưng lại lo ngại về các loại giấy tờ và thủ tục hoặc là vòng phỏng vấn. Á Châu sẽ hướng dẫn bạn các bước để hoàn thành thủ tục xin visa thăm thân Mỹ…

Làm visa đi Mỹ theo diện thăm thân hiên nay là khá phổ biến, mỗi ngày Á Châu tư vấn rất nhiều trường hợp xin visa thăm thân Mỹ. Có nhiều người nói rằng xin visa đi Mỹ thăm thân có phải khó lắm không ?

Á Châu chúng tôi đã trả lời rằng, xin visa du lịch Mỹ sẽ khó với những trường hợp hồ sơ họ không đủ điều kiện và sức thuyết phục. Sẽ dễ dàng với việc hồ sơ của bản đầy đủ theo đúng yêu cầu cơ bản từ phía lãnh sự quán hoặc hơn như thế nữa. Cũng chính vì điều đó, mà có không ít người muốn đi thăm bà con, bạn bè mình nhưng lại sợ. Việc xin visa thăm thân Mỹ sẻ không khó nếu như bạn có thể chứng minh được các yêu cầu mà phía LSQ họ yêu cầu bạn.images

 

Tuy nhiên có một số trường hợp, khi hồ sơ của họ đã đủ điều kiện, nhưng khi phỏng vấn họ lại khai man, không đúng sự thật, nhăm nâng cao giá trị hồ sơ của họ. Khi những trường hợp như vậy bị phát giác, thì phía lãnh sự quán sẽ từ chối cấp visa cho những trường hợp như vậy. Cho nên khi vào tới vòng phỏng vấn, điều tốt nhất Á Châu khuyên bạn là nên khai sự thật, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Á Châu sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị hồ sơ và các bước quy trình bạn cần phải làm khi xin visa thăm thân Mỹ.

»»Thủ tục xin visa thăm thân Mỹ

Bước 1: Hoàn thành các yêu cầu sau.

 1. Đơn xin visa diện không định cư, điền form DS160 ( tại đây ). Việc điền đơn online cũng như là 1 bước bắt buộc với mỗi người.
 2. Đóng phí MRV ( xem hướng dẫn tại đây  ) phí MRV là 1 khoản phí bắt buộc khi bạn xin visa đi Mỹ kể cả trẻ em. Khoản phí đó được Chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt, nó sẽ không được trả lại hay chuyển nhượng cho ai khác nếu bạn có xin visa đậu hay là không.
 3. Đặt lịch hẹn phỏng vấn với LSQ ( tai đây ). Bạn phải đăng kí thành viên mới có thể đăng nhập được.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ.

¤Phía đương đơn muốn xin visa thăm thân Mỹ

 1. Hộ chiếu gốc đã được ký  tên ( còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày được cấp visa)
 2. Hộ khẩu gốc, bản sao có công chứng kể cả những trang trắng
 3. 01 hình 5cm x 5cm phông nên trắng ( hình chụp không quá 6 tháng )
 4. Chứng minh công việc
  – Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì nộp bản kê khai thuê 3 tháng gần nhất và giấy phép kinh doanh
  – Nêu bạn là nhân viên
  +Cần nộp hợp đồng lao động
  +Bản kê khai chi tiết lương trong 03 tháng gần nhất có xác nhận của công ty bạn làm việc
  +Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty
  +Địa chỉ, số điện thoại của công ty nới bạn làm việc
 5. Chứng minh tài chính cá nhân của bạn
  – Bản gốc giấy tờ nhà đất, sổ hồng.
  -Chứng nhận thu nhập hàng tháng
  -Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiêm gửi ngân hàng trong 03 tháng gần nhất.
  -Đứng tên xe các loại ( xe ôtô càng tốt ) và một số tài sản giá trị khác …
 6. Chứng nhận có sự ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam
  -Giấy đăng kí kết hôn, hoặc giây ly hôn
  -Đưa bằng chứng việc bạn có cha mẹ già, hoặc có con còn nhỏ …
  -Chứng minh bạn có các mối quan hệ như công việc gia đình hay xã hội
  +Xác nhận booking vé máy bay khú hồi
  +Xác nhận đặt phòng nếu chưa có chổ ở
  +Mua bảo hiểm
  +Bạn sẽ có thêm lợi thế nếu như bạn từng đi du lịch hoắc làm gì đó ở 1 số nước có kinh tế              phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Canada hoặc các nước Châu Âu…
 7. Nếu là sinh viên thì nộp giấy nghỉ xác nhận của trường bạn đang theo học
 8. Nếu là người già đã về hưu thì nộp quyết định hưởng lương hưu
 9. Bằng chứng về mối quan hệ với người sẽ bảo lãnh bạn như thừ từ, email, sms, mms, chi tiết các cuộc gọi, hình ảnh chung của 2 người, những giấy tờ chứng minh có mối liên hệ …

¤Phía người thân của người xin visa đi Mỹ

 1. Thư mời của thân nhân bên Mỹ gửi cho bạn trong đó ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu của người muốn bảo lãnh, lí do mời, thời gian dự định sẽ ở lại Mỹ bao lâu và xác nhận cam kết sẽ lo các chi phí cho người muốn bảo lãnh ( nếu có )
 2. Bằng chứng cho thấy thân nhân của bạn là quốc tịch Mỹ hoặc được thường trú hợp pháp tại Mỹ cần có bản scan hộ chiếu có công chứng tất cả các trang, bản sao giấy khai sinh, hoặc hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Mỹ.
 3. Nếu thân nhân của bạn tài trợ chi phí cho chuyến đi của bạn thì cần chứng minh về tài chính như giấy kê khai tiền gửi ngân hàng ( không quá 2 tháng ), thu nhập hàng tháng, giấy nộp thuế trong 6 tháng gần nhất. Và thư bảo đảm tài trợ phải được công chứng.
 4. Xác nhận đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, xác nhận đặt phòng khách sạn nếu chưa có chổ (nếu thân nhân của bạn tài trợ cho bạn )
 5. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi viếng thăm của bạn, như thời gian và địa điểm bạn sẽ đi thật chi tiết.

Bước 3 : Địa điểm phỏng vấn xin visa thăm thân Mỹ

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84-4-3850-5000
Fax: +84-4-3850-5010

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh
4 Lê Duẩn, Quận 1
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84-8-3520-4200
Fax: +84-8-3520-4244

Bước 4: Đến phỏng vấn

 1. Bạn nhớ đem theo phiếu hẹn, biên lai đóng phí MRV, mã vạch gồm 10 chữ số của from DS160
 2. Khi đi phỏng vấn nhớ ăn mặc lịch sự, gọn gàng, đừng quá cầu kì, phự nữ chỉ nên trang điểm nhẹ đừng ăn mặc quá hở hang.
 3. Trả lời phỏng vấn 1 cách trung thực, chính xác và nhanh gọn nhất có thể.
 4. Không nên đưa ra những giấy tờ giả mạo, khai man, điều đó có thể dẫn đến việc bạn bị từ chối xin cấp visa
 5. Khi đến phỏng vấn bạn nên đến sớm, nếu có chuyện đột xuất bạn có thể trể tối đa là 20 phút. Nếu quá thời gian 20 phút thì bạn sẽ phải nộp phí lại từ đâu và đặt 1 lịch hẹn khác.
 6. Bạn không được mang thiết bị điện tử ( điện thoại, máy ghi âm, máy tính, máy quay phim, máy ảnh … ) vào trong lãnh sự quán.
 7. Giấy tờ chỉ là yếu tố sẽ hỗ trợ bạn trong việc viên chức lãnh sự phỏng vấn bạn, viên chức lãnh sự sẽ xem xét về nhiều như gia đình, hoàn cảnh, công việc, những dự định có tính chất lâu dài và những mối ràng buộc chắc chắn bạn sẽ quay về  Việt Nam.
 8. Nếu có thể bạn nên đem theo những hồ sơ bản chính, nó có thể sẽ tốt hơn là bản sao có công chứng.
 9. Nêu đơn xin visa của bạn được chấp nhân, viên chức lãnh sự quán sẽ thu lại hộ chiếu của bạn và đưa cho bạn 1 tờ giấy biên lai. Bạn đem biên lai này đến chỗ EMS và làm tờ khai nhận địa chỉ của nơi bạn ở, 2 ngày sau visa sẽ được chuyển tới
 10. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn sẽ được viên chức người Mỹ trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn.

Những lí do dẫn đến việc bạn không xin được visa du lịch mỹ.

 • Không có xác nhận booking vé máy bay, xác nhận đặt phòng, bảo hiểm du lịch điều đó sẽ làm bạn bị từ chối việc xin cấp visa.
 • Passport trắng, chưa bao giờ đi các nước có kinh tế phát triển như Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các nước Châu Âu.
 • Bạn giải trình không có đủ sức thuyết phục rằng sau khi đi du lịch bạn sẽ quay về Việt Nam, lời nói không rỏ ràng, chính xác với những gì bạn khai trong hồ sơ.
 • Đi phỏng vấn với cách ăn mặc lôi thôi, hở hang.
 • Lịch trình du lịch của bạn không được rõ ràng, chi tiết….

Đó là 1 số nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc bạn xin visa du lịch Mỹ không được. Nếu các bạn muốn có 1 sự chắc chắn, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của bạn trong quá trình xin cấp visa du lịch Mỹ.

Hãy liên hệ với Á Châu theo hotline 0866.806.086 Hoặc 0987.22.77.44 .

Comments are closed.