Tư vấn thủ tục xin visa du lịch Úc để tăng cao khả năng đậu

Thủ tục xin visa Úc và các nước từ lâu đã là một điều khiến nhiều người phải e ngại khi muốn đi du lịch bởi tính chất rắc rối và quá nhiều thứ giấy tờ dây dưa, với một quy trình kiểm duyệt chặt chẽ. Trong thời gian gần đây thì số lượng người đi du lịch Úc ngày càng tăng lên, hồ sơ ngày càng nhiều hơn nên quy trình kiểm duyệt lại càng khó khăn và gay gắt hơn. Không ít người đã mất tiền vì xin visa du lịch Úc và bị rớt khi chưa hiểu rõ được tính chất quan trọng của những loại giấy giờ, và không biết cách sắp xếp chúng một cách hợp lý.

Trong bài viết này, Tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm của bản thân mình qua 5 năm làm việc cho công ty Á Châu (http://achau.net) một công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin visa với trên 164 nước. Hy vọng với kinh nghiệm nhỏ này sẽ giúp bạn vượt qua thủ tục này dễ dàng hơn.

tu van thu tuc xin visa uc

  • Giấy tờ tùy thân: Dù làm một thủ tục gì kể cả nộp hồ sơ xin việc thì bạn cũng không thể thiếu những giấy tờ tùy thân, xin visa Úc cũng vậy bạn phải cung cấp tất cả giấy tờ như:  Hộ chiếu (bản gốc, đã ký tên), CMND (bản sao công chứng), giấy khai sinh (bản sao công chứng), hộ khẩu (bản sao công chứng, 16 trang), sơ lược bản thân (chứng thực ủy ban phường/xã trở lên), 02 ảnh thẻ (phông trắng, không quá 03 tháng).
  • Chứng minh công việc và thu nhập ổn định: Việc này cần có bảng sao kê lương hàng tháng, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận các khoản thu nhập ổn định khác nếu có như là tiền cho thuê nhà (có hợp đồng dài hạn mới được xem là ổn định). Những giấy tờ này sẽ giúp bạn chứng minh được bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập hàng tháng hấp dẫn. Chứng tỏ bạn sẽ không từ bỏ đất nước và công việc của mình hiện tại.
  • Chứng minh tài chính: Ngoài chứng minh thu nhập thì bạn phải chứng minh những tài sản mà bạn đang sở hữu như: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (tối thiểu 10.000$), giấy chứng nhận nhà, đất, cố phiếu, cổ phần (nếu có),..Vấn đề tài chính là vấn đề hết sức quan trọng nó sẽ chứng minh được rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi của mình. Ngoài ra, khi bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị tại Việt Nam thì việc bạn bỏ trốn để làm lao động trái phép bên Úc là không thể, một minh chứng khá rõ ràng.

Những giấy tờ trên đây là cần thiết và bắt buộc bạn phải nộp. Ngoài ra, bạn cần phải bổ sung thêm một số giấy tờ sau đây thì hồ sơ của bạn sẽ mạnh hơn rất nhiều và tăng cao khả năng đậu visa của chính mình.

  • Lịch sử du lịch tốt: Xin visa du lịch Úc kỵ nhất là Passport trắng, nghĩa là chưa từng đi nước nào. Bạn cần phải có một lịch sử du lịch tốt, đã từng đi du lịch các quốc gia phát triển trên thế giới như: Mỹ, Canada, Châu âu. Hoặc ít nhất cũng đã từng đi Nhật Bản, Hàn quốc. Thì hồ sơ của bạn mới có thể mạnh được.
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi): Bạn phải nộp theo giấy xác nhận này của hãng hàng không mà bạn dự định mua vé (giấy xác nhận có đầy đủ thông tin chuyến bay, lịch trình, logo hãng bay,..chứ không phải chỉ là cái mã CODE). Và tất nhiên là giấy đó phải xác nhận là bạn có mua vé máy bay khứ hồi đúng trong thời gian mà bạn dự định xin visa. Và giấy này chỉ là xác nhận đặt thôi chứ chưa xuất vé nên chưa phải trả tiền, bạn không nên xuất vé trước khi chưa biết được khả năng đậu visa của mình kẻo lại tốn tiền oan đủ thứ.
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn: Giống như vé máy bay bạn cũng chưa phải trả tiền cho dịch vụ này. Nhưng phải có chính xác khách sạn bạn ở, ở vào những ngày nào? Nếu đi nhiều nơi cách xa nhau bạn phải đặt nhiều khách sạn.
  • Lịch trình chi tiết: Một lịch trình chi tiết là ghi lại chuyến đi mà bạn đã chuẩn bị trước gồm những thứ như: Ngày nào đi đâu, tham quan những gì, ăn gì, ở đâu, đi bằng phương tiện gì?,..Bạn phải cho họ thấy là bạn đã lên một lịch trình chi tiết và bạn đã tìm hiểu kĩ về đất nước của họ trước khi đi.
  • Thẻ tín dụng (Visa Debit, MasterCard, Credit Card): Thẻ tín dụng là thứ không thể thiếu cho mỗi người trong một chuyến du lịch, khi bạn có thể dùng nó để thanh toán cho những chi tiêu của mình. Cái này không thật sự quan trọng, nhưng nó vẫn sẽ góp phần vào việc chứng minh bạn đã có sự chuẩn bị cho chuyến đi của mình.

Bấy nhiêu thôi là khả năng xin visa du lịch Úc của bạn đã vượt qua 95% thành công rồi. Tóm lại, bạn cần có một lịch sử du lịch tốt, một công việc ổn định với thu nhập tốt, một tài chính vững mạnh, và một sự tìm hiểu kĩ càng trước khi du lịch là bạn gần như chắc chắn đậu VISA Úc được rồi.

Nếu gặp bất kì khó khăn gì, bạn có thể liên lạc với tôi qua số điện thoại: 0987.22.77.44 để được tư vấn miễn phí

Tin liên quan: