Có xin visa du lịch Úc có thời hạn trên 1 năm được hay không?

Hỏi: Tôi từng xin visa du lịch Úc nhiều lần trước đây, lần nào tôi cũng đi hơn 01 tháng. Bây giờ tôi muốn xin visa dài hạn và du lịch khoảng 01 năm thì có thể xin được hay không? Lãnh sự quán Úc có cấp visa loại này hay không? – (Văn Lý – Gò Vấp)

Trả lời: Chào bạn Lý.

– Lãnh sự quán Úc không cấp loại visa du lịch nào có thời hạn trên 01 năm cả bạn ạ. Trong trường hợp của bạn thì có thể xin visa du lịch Úc có hiệu lực nhiều lần, loại visa này có thể được cấp 01 năm, 02 năm và có thể là 05 năm. Trong một lần du lịch thì anh có thể lưu trú tối đa là 06 tháng. Thời gian lưu trú chính xác thì sẽ do cán bộ cửa khẩu quyết định.

– Thủ tục để xin visa Úc loại dài hạn này cũng giống như visa ngắn hạn mà bạn từng xin, thế nhưng việc xét duyệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều, lệ phí gấp đôi, và bạn cũng phải từng du lịch Úc nhiều lần và không hề vi phạm gì trong suốt quá trình du lịch đó. Việc bạn đi du lịch nhưng lại đi với thời gian lâu như vậy thì tất nhiên không tránh khỏi nghi ngờ, bạn không làm việc hay sao? Không làm việc thì lấy gì chứng minh thu nhập, ràng buộc ở Việt Nam? Quan hệ gia đình là vẫn chưa đủ.

xin-visa-du-lich-uc-dai-han-01-nam-duoc-khong

 

– Dù tài chính bạn có mạnh đến mức nào, thiết nghĩ bạn không nên đề trong form xin visa du lịch Úc với một mốc thời gian quá lâu, nó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều rắc rối và khó khăn. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định việc này. Nên xin một thời gian vừa đủ và hợp lý nhất

Nếu gặp khó khăn, đừng quên gọi cho Á châu để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

HOTLINE: 0987.22.77.44

Tin liên quan: