Xin visa Úc chăm sóc người thân như thế nào?

Hỏi: Tôi có bà nội ở bên Úc, bà đã qua đó định cư được 20 năm, giờ bà cũng lớn tuổi, sức thì yếu rồi nhưng các bác, các chú đều bận đi làm cả, không thể chăm sóc cho bà, còn đưa vào viện dưỡng lão cùng không được. Tôi mới học xong đại học chưa đi làm nên các cậu muốn tôi sang đó sinh sống rồi chăm sóc bà nội, dạo chơi cùng bà cho bà vui những năm cuối đời. Á Châu có thể tư vấn cho tôi xin visa đi Úc như thế nào có được không? (Hồng Phi – Quảng Trị)

Trả lời: Chào bạn Hồng Phi.

Á Châu không rõ ý định của bạn là qua một thời gian rồi về hay ở lại đó định cư luôn, nên xin chia ra 2 trường hợp để bạn tiện tham khảo.

  • Nếu bạn chỉ muốn qua đó thăm, chăm sóc bà nội một thời gian rồi về Việt Nam thì bạn có thể xin visa Úc theo diện thăm thân (Visa 600) với thủ tục cũng khá đơn giản và xét duyệt nhanh chóng. Bạn được lưu trú tối đa là 03 tháng. Bạn cũng có thể xin visa Uc hiệu lực nhiều lần để qua lại nhiều lần (visa này thì sẽ khó hơn visa hiệu lực 1 lần)
  • Nếu bạn muốn định cư luôn bên Úc thì bạn có thể xin visa 116 (định cư Úc theo diện chăm sóc người thân). Cái này bạn cần chứng minh tình trạng bệnh của bà nội bạn, và hiện không có ai có thể chăm sóc cho bà, kể cả chính phủ. Visa này sẽ có thời gian xét duyệt là khoảng 02 năm bạn mới có thể được Apply

Lưu ý: Trong thời gian chờ visa 116 bạn vẫn có thể xin visa 600 để đi thăm bà của mình trong thời gian ngắn.

Hy vọng Á Châu đã giúp bạn có được nhưng thông tin hữu ích. Bạn có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho mình. Nếu gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với Á Châu để được giúp đở

Tin liên quan: