Sau bao lâu có thể nộp lại hồ sơ xin visa Hàn Quốc sau khi bị từ chối?

Việc xin visa Hàn Quốc không quá khó nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ lãnh sự quán yêu cầu. Tuy nhiên vẫn xảy ra trường hợp không ai mong muốn là rớt visa. Vậy sau bao lâu có thể nộp lại hồ sơ xin visa Hàn Quốc sau khi bị từ chối? Tham khảo bài viết của Á Châu để có hướng xử lý tốt nhất nhé!

Câu hỏi:

Xin chào Á Châu

Tôi hiện đang là giáo viên cấp 2 ở Hà Tĩnh. Tháng trước tôi cùng 2 người bạn có nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Hai bạn tôi đều đậu, chỉ có mình tôi rớt visa. Chúng tôi dự định hè này sẽ cùng nhau đi du lịch Hàn Quốc theo kì nghỉ của giáo viên. Vậy bây giờ tôi nộp hồ sơ xin cấp visa ngay có được không? Hay phải chờ một thời gian nữa? (Hoàng Oanh – Hà Tĩnh).

1. Sau bao lâu có thể nộp lại hồ sơ xin visa Hàn Quốc sau khi bị từ chối?

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Oanh,

Với bất kỳ đơn xin cấp visa du lịch nào một khi đã bị từ chối sẽ không được xem xét lại, mà bạn phải nộp lại hồ sơ xin visa tối thiểu sau 03 tháng. Tiến trình đúng cho việc xin xem xét lại visa bị từ chối là bạn phải nộp lại hồ sơ vào một lần khác để phòng lãnh sự xem xét lại hồ sơ xin cấp visa của mình, tốt nhất trước khi nộp bạn nên xem xét lại lý do xem visa của mình còn thiếu hoặc cần thay đổi những gì để bổ sung.

Thông thường, có 1 số nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị đánh rớt visa Hàn Quốc:

– Hồ sơ bị thiếu sót các danh mục yêu cầu.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc …

– Hộ chiếu chưa từng xuất ngoại và giải trình không hợp lý.

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000. Đây là trường hợp chiếm tỷ lệ cao nhất.

– Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Nếu hồ sơ của bạn dính vào 1 hay vài nguyên nhân trên đây mà chưa tìm được cách khắc phục thì lần nộp hồ sơ tiếp theo của bạn cũng sẽ có kết quả như lần đầu thôi. Còn nếu bạn vẫn chưa tìm được cách giải quyết cho trường hợp của mình thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ xin visa Hàn Quốc của Chudutravel tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất để giải quyết trường hợp của bạn.

Tóm lại, bị từ chối visa Hàn Quốc thì bao lâu có thể đăng ký lại? Chúng tôi xin trả lời dù lần sau bạn tự xin visa hay sử dụng dịch vụ thì khoảng thời gian giữa 2 lần đăng ký ít nhất là 3 tháng. Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp được bạn cùng những người bạn của mình thu xếp được kế hoạch sao cho hợp lý.

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào liên quan đến xin visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ đến Hotline Á Châu 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp tốt nhất!

Tin liên quan: