Xin visa Hàn Quốc khi đang bị đình chỉ công tác có được không?

Hàn Quốc là đất nước mà bất kì du khách nào cũng muốn được đặt chân đến một lần. Tuy nhiên vấn đề chuẩn bị visa để được nhập cảnh Hàn Quốc sẽ là trở ngại bước đầu của bạn. Và đặc biệt là về vấn đề chứng minh công việc trong lúc đáp ứng yêu cầu của thủ tục: Liệu có thể xin visa Hàn Quốc khi đang bị đình chỉ công tác được không?

Câu hỏi:

Xin chào Á Châu,

Hiện tại tôi đang là nhân viên ở một công ty tại Tp. HCM. Nhưng vì có những lý do đột xuất mà tôi hiện đang bị đình chỉ công tác. Trong thời gian này tôi muốn đi đâu đó để được nghỉ ngơi và thư giãn luôn. Vì thế tôi đang muốn sang Hàn Quốc du lịch, thăm thú cảnh tại đây. Vậy cho tôi hỏi là với trường hợp của tôi như vậy, thì liệu tôi có thể xin visa Hàn Quốc được nữa không khi đang gặp vấn đề về công việc như vậy. Mong Á Châu giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cám ơn công ty. (Minh Anh – Tp. HCM)

Trả lời:

Chào bạn Minh Anh,

Theo như những gì bạn đã chia sẻ thì việc bị đình chỉ công tác của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc xin visa của bạn và thông thường sẽ không được xét duyệt khi xin visa Hàn Quốc.

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, đối với nhân viên văn phòng bạn phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan đến: hợp đồng lao động, BHYT, BHXH, đơn xin nghỉ phép có đóng dấu, ký tên xác nhận rõ ràng từ công ty. Tình trạng như của bạn thì việc xin được đơn nghỉ phép là rất khó khăn, đây là lý do chính gây trở ngại cho việc xin cấp visa của bạn.

1. Xin visa Hàn Quốc khi đang bị đình chỉ công tác có được không?

Đơn xin nghỉ phép mặc dù chỉ là một trong những loại giấy tờ nhỏ thôi, nhưng nó lại là một trong những phần không thể thiếu trong việc chuẩn bị hồ sơ. Đây là loại giấy chứng minh bạn hiện là nhân viên của công ty, bạn làm việc trong công ty rõ ràng, đồng thời chứng minh được là bạn sẽ trở về làm việc như đúng thời hẹn ghi trên đơn nghỉ phép. Không có đơn xin nghỉ phép, Lãnh sự Hàn Quốc sẽ có sự nghi ngờ bạn sẽ trốn luôn ở Hàn Quốc, nên việc bạn được xét visa là điều không thể.

Nếu bạn vẫn muốn đi du lịch Hàn Quốc thì có một cách là đăng ký theo tour du lịch. Dù việc đi theo đoàn không được chủ động, phải tuân theo lịch trình nhưng lúc đó việc xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, không phải lo lắng gì nữa.

Hy vọng bạn đã biết được có thể xin visa Hàn Quốc khi bị đình chỉ công tác không. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp ích được cho bạn. Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn khi xin visa Hàn Quốc thì hãy liên hệ đến Hotline Á Châu 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

Tin liên quan: