Làm sao để chứng minh có sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam?

Trong khi tiến hành phỏng vấn visa, viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa sau đó cân nhắc trường hợp, kế hoạch chuyến đi và nguồn tài chính của đương đơn cũng như các mối ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam để đảm bảo việc đơn đương sẽ rời khỏi nước đó sau chuyến đi tạm thời.

Chắc chắn ai khi xin visa đi nước ngoài. Nhất là mấy nước lớn thì đều phải chứng minh tài chính, thu nhập và chứng minh có sự rằng buộc chặt chẽ ở Việt Nam. Điều này giúp bên Lãnh Sứ Quán tin rằng bạn sẽ không bỏ trốn khi xin nhập cảnh nước họ.

Đặc biệt chứng minh sự ràng buộc khi phỏng vấn rất quan trong khi xin visa Mỹ. Thế nên bạn có nhiều bằng chứng về điều này là lợi thế rất lớn khi xin visa.

Làm sao để chứng minh có sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam?

Sự ràng buộc là những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống ràng buộc bạn với đất nước của bạn. Sự ràng buộc chặt chẽ khác nhau theo từng quốc gia, thành phố và giữa người này với người khác, nhưng có thể đưa ra một số ví dụ như:

– Công việc:

  • Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè.
  • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

– Mối quan hệ với gia đình và bạn bè:

  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..
  • Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

– Ngoài ra khi bạn chứng minh tài chính cũng phải lưu ý: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

Với bề dày kinh nghiệm khi đã giúp hàng trăm đương đơn xin visa ở nhiều nước trên thế giới thành công, Á Châu nhận thấy không có một hồ sơ nào là hoàn hảo, mỗi hồ sơ sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt, quan trọng là hiểu rõ các tiêu chí đánh giá của viên chức Lãnh sự để khắc phục những điểm yếu và phát huy điểm mạnh nhằm nâng cao tối đa khả năng được cấp visa. Vì thế hãy liên hệ ngay với Á Châu nếu bạn còn đang thắc mắc hay gặp vấn đề với hồ sơ xin visa của bạn nhé!

Tin liên quan: