Không có người bảo lãnh xin visa du lịch Canada được không?

Câu hỏi:

Tôi nghe nói Canada mùa này rất đẹp nên muốn sang đó để du lịch sẵn nghỉ dưỡng luôn. May mắn là tôi có được người bạn đồng hành trong 20 ngày này. Nhưng cô ấy lại có người thân bên Canada viết giấy mời và bảo lãnh cho cô ấy, ngược lại tôi không có người thân nào bên đó cả. Vậy cho tôi hỏi không có người thân bảo lãnh thì tôi có thể xin visa du lịch Canada được hay không? Hay điều này là bắt buộc? Mong Á Châu thông tin đến tôi. (Quỳnh Mai – Quảng Ninh).

Không có người bảo lãnh xin visa du lịch Canada được không?

Trả lời:

Chào bạn Quỳnh Mai, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Chúng tôi xin thông tin đến bạn như sau:

Theo quy định của ĐSQ Canada thì công dân Việt Nam khi xin visa du lịch Canada không nhất thiết phải có giấy mời hay bảo lãnh, mà đương đơn có thể xin visa theo diện du lịch tự túc hoặc theo tour. Như vậy bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch Canada như bình thường. Nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Không có người bảo lãnh bạn cần phải chứng minh tài chính của mình đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và họ sẽ tính dư ra so với số tiền của chuyến đi đề phòng gặp chuyện không hay, nên việc đầu tiên là về tài chính.Bạn cần chứng minh rằng mình đang có một công việc ổn định cùng với mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam.
  • Chứng minh mối ràng buộc nhân thân ruột thịt ở Việt Nam như bố mẹ, vợ/chồng, con cái, anh/chị/em.
    3 điều trên sẽ giúp bạn khẳng định rằng bạn có mối ràng buộc về nhân thân, công việc và kinh tế ở Việt Nam để bảo đảm rằng sau chuyến du lịch bạn sẽ quay trở về nước chứ không ở đó trở thành lao động trái phép. Nếu có thể bạn cần chứng minh đại vị xã hội, địa vị trong công ty thì càng tốt.
  • Cung cấp lịch trình chi tiết kèm theo giấy xác nhận đặt vé may bay (có khứ hồi), đặt phòng khách sạn, vé các loại tàu xe mà bạn sẽ sử dụng khi ở bên Canada.
  • Bạn phải có lịch sử du lịch tốt: Tức là từng đi du lịch một trong những nước phát triển như: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Châu âu,..không hề phạm pháp và không vi phạm bất cứ điều gì trong việc xin visa, xuất nhập cảnh.
  • Việc bạn xin visa di Canada du lịch cùng bạn của bạn đã có người viết giấy mời và bảo lãnh, bạn nên ghi thêm vào phần giải trình chi tiết chuyến đi. Như vậy thì hồ sơ có bảo lãnh sẽ kéo theo sự tín nhiệm cho hồ sơ của bạn một phần.

Chúc bạn thành công với câu trả lời từ Á Châu nhé! Nếu gặp khó khăn,thắc mắc bạn có thể liên hệ với Á châu theo số 0866.806.086 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn

Tin liên quan: