Có cần phỏng vấn khi xin visa du lịch Nhật Bản?

Câu hỏi:

Chào Á Châu. Tôi có con hiện đang du học bên Nhật Bản. Sắp tới tôi dự định sẽ sang đó thăm nó. Lúc trước, khi con tôi xin visa Nhật Bản có trải qua vòng phỏng vấn nữa và phỏng vấn bằng tiếng Nhật. Nên tôi rất lo lắng về vấn đề này. Vậy nay Á Châu cho tôi hỏi có cần phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Nhật Bản hay không? Nếu có phỏng vấn thì khó đậu lắm hay không? (Trương Huỳnh – Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào chú Trương Huỳnh,

Theo như quy định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thì khi xin visa du lịch, thăm thân hầu hết sẽ không cần phải phỏng vấn gì cả. Chỉ một số trường hợp đặc biệt như hồ sơ có vấn đề hay đang bị tình nghi gì đó cần phải làm rõ thì họ mới gọi đương đơn lên trực tiếp để phỏng vấn. Còn lại tất cả các hồ sơ đều chỉ cần nộp hồ sơ, những giấy tờ cần thiết thì họ sẽ dựa theo đó để xác minh, chứng thực tính chính xác và xem xét điều kiện để xét duyệt và đưa ra kết quả.

Có cần phỏng vấn khi xin visa du lịch Nhật Bản?

Giờ chú cứ làm hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản để thăm con như bình thường, có đến 99% là không bị gọi lên phỏng vấn nên chú cứ yên tâm. Đặc biệt trong trường hợp này chú đi thăm con du học nên việc xét duyệt cũng dễ dàng hơn các loại visa du lịch khác.

Chú cần bảo con của mình xin thư mời từ nhà trường đang học hoặc tự viết thư mời sau đó xin xác nhận từ nhà trường gửi về cho chú để nộp kèm với hồ sơ của mình để chứng minh rằng chú sang đó thăm con và con của chú đang du học tại Nhật Bản là sự thật. Vì con của chú không phải là người mang quốc tịch Nhật Bản và cũng không có quyền của thường trú nhân nên sẽ không có quyền viết thư mời mà không có xác nhận của trường học.

Để chắc chắn hơn cho việc đậu visa du lịch Nhật Bản chú cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ và mạnh nhất. Vì thế nếu có thắc mắc hay gặp vấn đề khó khăn nào chú hãy liên hệ với Á Châu theo số điện thoại 0988.011.249 để được hỗ trợ dịch vụ xin visa Nhật Bản đạt tỷ lệ thành công cao nhất lên đến 99%

Chúc chú thành công và sớm được qua Nhật Bản thăm con của mình.

Tin liên quan: