Học tập bí quyết xin visa thành công của ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Đối với các nghệ sĩ Việt Nam, đi lưu diễn nước ngoài là chuyện xảy ra thường ngày. Với việc xin visa rất khó như hiện nay thì họ đã xin visa như thế nào. Hãy theo chân ca sĩ Hồ Quang Hiếu để xem bí quyết xin visa thành công của anh ấy là gì nhé!

Được biết, Hồ Quang Hiếu ngoài đam mê ca hát anh còn có sở thích bất tận với du lịch. Anh đã có dịp khám phá và trải nghiệm gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, có quốc gia khó xin visa như Mỹ, hay những nơi có nhiều cảnh báo như Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran…

bí quyết xin visa thành công 2

Về bí quyết xin visa và mẹo bỏ túi cho những chuyến du lịch nước ngoài, Hồ Quang Hiếu có bật mí như sau:

* Phải trung thực, trung thực và trung thực trong quá trình xin visa

Chiếc chìa khóa để bạn có thể sở hữu visa đến đất nước mà bạn mong muốn nằm ngay ở chính sự trung thực. Bạn cần lên lịch trình đầy đủ và trình bày với người kiểm duyệt thông tin chi tiết về hành trình, như những điểm sẽ tới, ngày đến, ngày về… Tuyệt đối không có ý định gian dối, bởi chỉ cần thấy điều gì không trung thực, họ sẽ đánh rớt hồ sơ của bạn ngay.

=> Kinh nghiệm của Hồ Quang Hiếu là phải trung thực, có gì khai nấy mà thôi

Khi tìm thông tin về visa, bạn cần vào trang web lớn của nước muốn tới, nơi đã được kiểm duyệt về thông tin để tìm hiểu. Luật mỗi nước có thể thay đổi theo từng tháng, từng năm.

* Tìm hiểu trước yêu cầu của các sân bay cho quá cảnh

Ngoài visa, một khó khăn nữa là các chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới các nước còn hạn chế, khiến việc di chuyển gặp khó khăn. Chuyện bạn phải dừng chân tạm ở một nước và tiếp tục chuyến bay khác mới có thể đến địa điểm mong muốn là rất phổ biến. Ví dụ như muốn tới Brazil hay Mỹ, bạn cần bay tới Hong Kong và mua vé nối chuyến. Đó là chuyến bay ngắn nhất, nhưng chi phí khá cao và hành trình cũng rất gian nan.

Ngoài ra, nhiều sân bay đòi hỏi visa mới cho phép người Việt quá cảnh.

bí quyết xin visa thành công 3

* Nghiên cứu kĩ để lên lịch trình du lịch

Thông thường, các chuyến du lịch của Hồ Quang Hiếu xuất phát từ việc lưu diễn. Hiếu có thói quen xem bản đồ, tìm hiểu các quốc gia xung quanh nơi tới diễn, rồi xem chính sách xin cấp thị thực. Cuối cùng, Hồ Quang Hiếu lên lịch trình đi khám phá.

Nếu có cơ hội đến Mỹ, Hiếu sẽ tranh thủ đi Canada, Mexico, các quốc gia Nam Mỹ như Paraguay, Uruguay, Brazil, Columbia, Cuba… hay qua Australia sẽ ghé New Zealand, Papua New Guinea, Solomon…

Đi Thượng Hải,  có thể ghé qua Hong Kong và đi tàu qua Macao, sau đó qua các vùng lân cận như Thâm Quyến, Quảng Châu của Trung Quốc.

Nếu đi châu Âu, Hồ Quang Hiếu sẽ đi các nước trong khu vực Schengen bằng tàu. Thời gian đi tàu điện từ Pháp sang Bỉ, hay từ Bỉ sang Hà Lan chỉ khoảng hai tiếng.

Còn về châu Mỹ, Hiếu lựa chọn di chuyển đường thủy. Trên vùng biển Caribbe, nếu đi thuyền, bạn có thể thuận lợi qua được rất nhiều nước với chi phí tiết kiệm.

* Đừng quên thuốc đau bụng, cảm cúm và dị ứng

Khi tới một đất nước xa lạ, bạn có thể sẽ không hợp với đồ ăn, hay chưa thích ứng được với thời tiết, vì thế, đừng quên thuốc đau bụng, cảm cúm và dị ứng. Ba ngày trước khi đi, bạn cần xem dự báo thời tiết để chuẩn bị trang phục.

Hồ Quang Hiếu từng có lần quên điều này và diện quần đùi từ TP HCM sang Canada. Tới nơi, ai cũng tưởng tôi bị khùng vì bên đó thời tiết mùa đông đang rất lạnh. Tôi may mắn được cô nhân viên nhường cho chiếc chăn để đắp, nếu không, tôi sẽ chết cóng trước khi lấy được quần áo trong hành lý ký gửi.

Ngoài ra, khi đi xa, bạn nhớ mang theo cục sạc dự phòng và ổ cắm điện, bởi mỗi nước dùng một loại khác nhau. Bên cạnh đó, hãy tham khảo các ứng dụng trên điện thoại về việc đặt phòng khách sạn, các điểm cần đi và đừng quên cài phần mềm phiên dịch để dùng khi cần thiết.

Qua những kinh nghiệm xin visa cũng như đi du lịch mà Á Châu đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn trên đây, bạn đã rút ra cho mình những bài học gì chưa? Hãy cùng đồng hành cùng Á Châu để nhận được nhưxng thông tin mới về visa các nước và cách xin visa hiệu quả nhất nhé.

Tin liên quan: