Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần xin visa?

Thông thường đi du lịch nước ngoài bạn bắt buộc phải có 2 loại giấy tờ quan trọng là hộ chiếu và visa. Tuy nhiên lại có quốc gia chỉ yêu cầu hộ chiếu thôi. Vậy hãy tìm hiểu cùng Á Châu xem Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần xin visa nhé!

Hiện tại thì hộ chiếu hay còn gọi là passport của Việt Nam chúng ta, đi được 9 nước trong khu vực Đông Nam Á và một số nước khác mà không cần phải xin visa từ trước. Ngoài ra còn có những nước bạn phải xin visa khi đến nơi, và một số nước bắt buộc bạn phải xin visa trước khi nhập cảnh vào đất nước đó.

Những quốc gia miễn Visa cho du khách Việt Nam

+ Du lịch nước nào ở Đông Nam Á không cần Visa? Có 9 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á miễn thị thực cho công dân Việt Nam, là những nước dưới đây:

+ Singapore miễn Visa đối với những người mang hộ chiếu phổ thông và được tạm trú không quá 30 ngày. Điều kiện phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp một quốc gia khác và chứng minh được điều kiện tài chính để sử dụng trong thời gian tạm trú, di chuyển tới nước khác

+  Thái Lan và Campuchia miễn Visa cho người mang hộ chiếu phổ thông và được đăng kí tạm trú không quá 30 ngày.

+ Du lịch Lào miễn Visa cho những người mang hộ chiếu phổ thông và được đăng kí tạm trú không quá 30 ngày. Nếu muốn kéo dài thời gian tạm trú, cần xin Visa.

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần xin visa? 2

+ Philippines miễn thị thực cho du khách khi mang hộ chiếu phổ thông và còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. Có thời gian tạm trú không quá 21 ngày, có vé khứ hồi hoặc máy bay khứ hồi đi quốc gia khác.

+ Indonesia, Malaysia là những quốc gia miễn Visa cho du khách Việt Nam hiện nay. Khi du khách sử dụng hộ chiếu bất kì và được tạm trú tối đa 30 ngày.

+ Myanmar: Điều kiện có hộ chiếu phổ thông và còn giá trị không dưới 6 tháng, được miễn Visa khi nhập và xuất cảnh. Thời gian tối đa tạm trú ở Myanmar là 24 ngày.

+ Brunei cũng miễn Visa cho du khách có hộ chiếu phổ thông và thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

Điểm du lịch nổi tiếng/quốc gia/vùng lãnh thổ miễn Visa cho du khách Việt

+ Panama: Nếu bạn nhập cảnh Panama với mục đích là du lịch, sẽ được miễn Visa và được cấp thẻ du lịch.

+ Ecuador: Du lịch Ecuador không cần Visa và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

+ Kyrgyzstan: Bạn hoàn toàn được miễn Visa khi nhập cảnh tới Kyrgyzstan, dù mục đích nhập cảnh không phải là du lịch và dùng bất kì loại hộ chiếu nào.

+ Saint Vincent, Grenadines: Đây là 2 quốc đảo ở vùng Caribbean miễn phí Visa cho tất cả du khách từ bất kì quốc gia nào. Điều kiện hộ chiếu còn hiệu lực và chứng minh được có vé máy bay khứ hồi về nước, chứng minh được đủ tài chính.

+ Haiti là một trong các nước miễn Visa cho người Việt, điều kiện có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

+ Turks and Caicos (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland): Điều kiện thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày, có thể gia hạn, cần có vé máy bay khứ hồi.

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước không cần xin visa? 3

Những nước được miễn thủ tục làm visa nhưng phải có điều kiện

+ Đài Loan: Bạn là có quốc tịch Việt Nam và chưa từng xuất khẩu lao động ra nước ngoài nhưng có visa trong thời hạn còn hiệu lực đi các nước như Nhật, Mỹ, Úc, Anh, Canada, New Zealand thì được miễn thủ tục làm visa Đài Loan với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký qua mạng để được xét duyệt, sau khi được xét duyệt bạn mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

+ Hàn Quốc: Bạn được miễn thủ tục làm visa Hàn Quốc khi đến đảo Jeju, còn đến nơi khác vẫn phải làm visa bình thường. Trường hợp bạn có visa của 5 nước Mỹ, Nhật, Canada, Úc, New Zealand trong thời gian còn hiệu lực thì bạn được phép nhập cảnh Hàn Quốc mà không cần xin visa với điều kiện phải có vé máy bay của các chặng tiếp theo.

+ Nhật Bản: Chính phủ Nhật có quyết định cho khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia được giản hóa thủ tục làm visa Nhật Bản khi tham gia du lịch trọn gói tại các du lịch được Nhật Bản chỉ định.

+ Maldives: Đến Maldives bạn không cần xin visa trước mà cấp tại chỗ, tuy nhiên bạn cần phải cung cấp vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn. Visa này có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

+ Cộng hòa Dominica: Có giấy tờ cư trú hợp pháp và visa du lịch còn hiệu lực tại Mỹ, Canada và các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, là có thể du lịch cộng hòa Dominica đơn giản mà không cần làm Visa.

+ Schengen: Để được miễn Visa khi du lịch các nước thuộc khu vực Schengen, đòi hỏi bạn cần có Visa nhập cảnh tới Mỹ, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc (còn hiệu lực trên 3 tháng).

Hy vọng qua bài viết Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước mà không cần visa đã giúp bạn tìm hiểu thêm về hộ chiếu của Việt Nam. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

Tin liên quan: