Đã đi hết các nước Đông Nam Á, có được miễn visa Đài Loan không?

Hiện tại, chính phủ Đài Loan đang có những chính sách về visa rất ưu ái cho công dân việc năm. Bằng chứng đó là việc nới lỏng qu định xin visa cũng như miễn visa Đài Loan cho những trường hợp đặc biệt. Vậy đã đi hết các nước Đông Nam Á, có được miễn visa Đài Loan không?

Theo quy định của chính phủ Đài Loan thì từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

miễn visa Đài Loan

Như vậy, qua những thông tin mà Á Châu nắm được lâu nay, cùng với những chính sách, quy định như trên thì với trường hợp đã đi hết các nước Đông Nam Á vẫn không đủ điều kiện để được miễn visa Đài Loan. Với lịch sử đã đi hết các nước khu vực Đông Nam Á thì chỉ có thể giúp các bạn dễ dàng thuyết phục hơn trong quá trình làm hồ sơ xin visa Đài Loan mà thôi. Do đó,  bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ như thường lệ và đến Lãnh sự quán Đài Loan xin visa như thông thường. Bạn có thể tham khảo bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng để nắm rõ hơn về quy trình xin visa Đài Loan.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: