Xin visa Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Ngày nay, với một nền kinh tế phát triển và điều kiện đời sống tăng lên thì nhu cầu du lịch của hành khách ngày càng cao. Nổi bật lên trong thời điểm hiện tại là du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, chuyện xin visa Đài Loan không phải lúc nào cũng dễ dàng. Theo dõi chia sẻ của Á Châu dưới đây để biết xin visa Đài Loan và những câu hỏi thường gặp nhé!

Đến với đảo quốc Đài Loan bạn có cơ hội trải nghiệm những điểm du lịch thú vị, cơ hội phát triển nghề nghiệp, hay là những mục đích khác thì bắt buộc bạn phải có visa Đài Loan. Vậy khi xin visa Đài Loan cần lưu ý những vấn đề gì?

Xin visa Đài Loan diện du lịch có cần giấy khám sức khỏe không?

Xin visa Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Theo quy định của Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc thì khi công dân Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa Đài Loan với những loại visa dài hạn, có thời gian trên 90 ngày như: visa du học, định cư, lao động,.. thì mới bắt buộc phải khám sức khỏe.

Còn ở trường hợp của bạn thì chỉ là xin visa du lịch ngắn hạn trong thời gian dưới 90 ngày. Nên bạn không cần thiết phải khám sức khỏe. Bạn cứ chuẩn bị thủ tục như bình thường và thực hiện nộp hồ sơ.

Hiện nay trên mạng có nhiều website hướng dẫn cách thức xin visa du lịch tự túc Đài Loan. Tuy nhiên, vẫn còn một số thông tin chưa được chính xác và chưa cập nhật thường xuyên những thay đổi trong thủ tục xin visa. Vì thế làm cho người đọc cảm thấy hoang mang, thậm chí còn những trường hợp làm sai dẫn đến rớt visa. Để tránh những rủi ro kể trên, bạn có thể tham khảo thông tin về quy trình xin visa du lịch Đài Loan để biết chính xác và chắc chắn bạn cần chuẩn bị những giấy tờ gì.

Công dân Việt Nam có tiền án tiền sự có xin visa Đài Loan được không?

Nếu bạn có nhu cầu xin visa Đài Loan, nhưng bạn đang vướng phải một thắc mắc, đối với người đã có tiền án tiền sự ở Việt Nam có xin visa Đài Loan hay không? Trong trường hợp này thì bạn không thể xin visa Đài Loan.

Các loại giấy tờ xin visa Đài Loan sử dụng tiếng gì, có cần dịch thuật không?

Trên website của Văn phòng Kinh tếvà Văn hóa Đài Bắc không đề cập vấn đề sử dụng ngôn ngữ nào trong hồ sơ xin visa. Nên tốt nhất:

+ Các giấy tờ KHÔNG CẦN phải dịch sang tiếng Trung.

+ Hồ sơ thì thường sử dụng tiếng Anh (ví dụ lịch trình chuyến đi). các giấy tờ cần nộp đều đã là song ngữ Anh – Việt (ví dụ như hộ chiếu). Hợp đồng lao động của công ty mình cũng là song ngữ Anh – Việt. Nếu hợp đồng của các bạn bằng tiếng Việt thôi thì để cho yên tâm, có thể nhờ công ty cấp 1 tờ xác nhận công tác (certificate of employment) bằng tiếng Anh. Công ty bạn nào không có sẵn thì các bạn có thể google trên mạng, chỉnh sửa cho phù hợp với bản thân, rồi nhờ công ty ký và đóng dấu.

Giấy tờ khác chỉ photo và mang bản chính đi đối chứng, chứ không dịch thuật.

Chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ?

Xin visa Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Không có quy định/hướng dẫn cụ thể về vấn đề này. Trong file hướng dẫn của văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cũng không liệt kê giấy tờ chứng minh tài chính là một mục trong số những giấy tờ cần chuẩn bị, nhưng thực tế cho thấy đây là một giấy tờ cần có và khá quan trọng cho việc được xin cấp visa.

Á Châu thường hướng dẫn khách hàng của mình chỉ chứng minh 50 triệu (bằng sổ tiết kiệm) nếu như đã từng đi Mỹ và vài nước khác trước khi đăng ký đi Đài Loan. Với các bạn chưa đi hoặc ít đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển, thì “con số vàng” mà mọi người thường dùng khi đăng ký visa đến các nước phát triển (trong đó có Đài Loan) vẫn là 100 triệu/người.

Dùng giấy tờ nào để chứng minh tài chính?

Xin visa Đài Loan và những câu hỏi thường gặp

Đơn giản (và có lẽ đáng tin) nhất vẫn là sổ tiết kiệm. Có một số trường hợp các anh chị và các bạn khác đã xin visa và thử các loại giấy tờ khác như là sổ đỏ thì vẫn không được chấp nhận và được yêu cầu nộp sổ tiết kiệm.

Mọi thắc mắc về visa Đài Loan bạn hãy liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ chính xác cho từng trường hợp visa của bạn. Cần hỗ trợ xin visa Đài Loan nhanh chóng gọi tới hotline Á Châu 028.77777.888 nhé!

Tin liên quan: