Có visa Nhật được miễn visa nước nào?

Có visa Nhật được miễn visa nước nào? – Có thể nói Hộ chiếu Nhật Bản là một trong những hộ chiếu rất uy tín nhất trên thế giới. Tuy nhiên Visa Nhật thì nó không phải vậy. Do đó, thắc mắc có visa Nhật được miễn visa nước nào rất được mọi người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

Nếu như bạn muốn biết xem có visa Nhật đi được những nước nào thì những thông tin ngay sau đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn. Trước hết thì bạn cần xác định được rõ ràng rằng hộ chiếu và visa là hai loại giấy tờ khác nhau. Thực tế có không ít người nhầm lẫn dẫn đến họ hiểu sai về quy định cho phép đối với mỗi loại giấy tờ này.

Hộ chiếu dùng để cấp cho công dân của nước đó. Còn visa Nhật Bản là dùng để cấp cho công dân của nước khác muốn nhập cảnh vào quốc gia đó.

Có visa Nhật được miễn visa nước nào?

Có visa Nhật được miễn visa nước nào?

Ở Việt Nam, đa phần những người có visa Nhật thường hay quan tâm đến 2 nước đó là Hàn Quốc và Đài Loan. Bởi có rất nhiều người đang lao động tại Nhật Bản. Và sau khi kết thúc hợp đồng tại Nhật. Họ sẽ có 2 sự lựa chọn tiếp theo nếu muốn làm việc tại nước ngoài. Đó là xuất khẩu sang Đài Loan hoặc Hàn Quốc.

– Với visa Nhật Bản bạn sẽ được miễn visa Đài Loan và không cần phải làm thủ tục xin visa. Nhưng bạn cần phải làm thủ tục visa điện tử (khá nhanh và dễ dàng),

– Tại Hàn Quốc dù bạn đã có visa Nhật nhưng sẽ không được miễn visa vào Hàn Quốc. Nhưng khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc bạn sẽ thuận lợi hơn và tỉ lệ đậu visa Hàn sẽ cao hơn rất nhiều

Lưu ý xin visa Đài Loan khi có visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản chỉ là là điều kiện cần, để được miễn visa Đài Loan, bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

– Có visa Nhật Bản được miễn visa Đài Loan với điều kiện bạn phải điền chính xác tờ khai xin cấp thị thực Đài Loan online. Visa điện tử Đài Loan hay còn gọi là E-visa Đài Loan có hiệu lực 90 ngày nhưng mỗi lần nhập cảnh bạn chỉ được ở không quá 14 ngày. Hết 2 tuần, bạn phải quay về Việt Nam hoặc đi tiếp nước thứ 3 và có thể tiếp tục quay lại Đài Loan nếu E visa còn hạn.

Có visa Nhật được miễn visa nước nào? 2

– Có hộ chiếu chính thức còn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan. Không áp dụng cho hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các loại giấy tờ đi lại khác.

– Có xác nhận booking vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan và giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Đài Loan.

– Là người có quốc tịch Việt Nam chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Visa Nhật Bản còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm nghĩa là ngày đến hạn hiệu lực của visa (nếu không có ngày đến hạn hiệu lực thì sẽ lấy ngày cấp phát) và ngày nhập cảnh Đài Loan. Khoảng cách giữa 2 ngày này không được vượt quá 10 năm.

Làm thế nào để xin visa Nhật Bản được nhanh nhất?

Sở hữu visa Nhật mang đến cho chúng ta rất nhiều những quyền lợi. Đặc biệt là việc đến được với các quốc gia khác mà không cần phải xin visa hay thủ tục làm visa đến nhiều quốc gia khác cũng được tinh giản đi rất nhiều. Chính vì vậy mà trong quá trình chuẩn bị để xin visa đi Nhật, chúng ta cần phải chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Các thông tin cung cấp phải trung thực để tránh những trường hợp không may xảy ra dẫn đến trượt hồ sơ xin visa.

Có visa Nhật được miễn visa nước nào? 3

Hãy đảm bảo hộ chiếu của mình đã được đóng dấu tối thiểu là 2 quốc gia trở lên để được tăng điểm cộng cho hồ sơ xin visa đi Nhật của bạn, chứng minh công việc rõ ràng và khả năng tài chính tốt.

Nếu như bạn xin được thư mời của người thân, người bảo lãnh ở bên Nhật Bản thì khả năng đậu visa Nhật của chúng ta chắc chắn sẽ cao hơn. Bởi vì khi đó, người mời họ hàng của mình sẽ là người đảm bảo cho bạn khi sang Nhật.

Giờ đây, quả thực cũng không khó để trả lời có visa Nhật đi được những nước nào. Hãy lưu ý đến vấn đề này để tận dụng visa mà mình đang sở hữu một cách tốt nhất.

Tin liên quan: