Cha dượng mời con riêng của vợ du lịch Mỹ có được hay không?

Hỏi: Tôi đang định cư Mỹ theo chồng, tôi từng có một đứa con trai 10 tuổi với chồng cũ của mình, nó hiện đang sống với ông bà ở Việt Nam. Trước đây tôi từng làm giấy tờ cho con mình đi cùng nhưng không được vì bố ruột nó không chịu ký vào giấy xác nhận. Bây giờ tôi muốn nhờ chồng mình hiện tại viết thư mời con tôi sang Mỹ du lịch và thăm mẹ được hay không? Có khó khăn gì hay không? (Lệ Trinh – New York)

cha duong bao lanh con rieng cua vo di du lich my co duoc khong

 

Trả lời:

– Chào chị Lệ Trinh, trong trường hợp của chị theo như tôi đánh giá thì rất khó để chị hay chồng hiện tại của chị chị bảo lãnh cho cháu sang Mỹ du lịch được. Vì những lý do như sau:

+ Chị từng làm hồ sơ cho cháu bé đi cùng mình nhưng không thành công.

+ Cha ruột cháu bé không chịu ký giấy cho phép con trai mình thì cho dù là ông bà có muốn dẫn đi cũng không được, bởi vậy hồ sơ sẽ bị đánh rớt ngay từ đầu. Theo quy định, trẻ em dưới 18 tuổi muốn xin visa phải có giấy xác nhận của ba mẹ, và người bảo trợ.

+ Việc một đứa bé 10 tuổi đi du lịch Mỹ để thăm mẹ trong khi đã từng rớt hồ sơ visa định cư họ sẽ nghĩ có vấn đề ngay. Họ cho rằng chị đưa cháu bé sang không phải với mục đích du lịch.

+ Lý do ràng buộc cho đứa bẻ trở về nước là khá thấp, hiện tại cuộc hôn nhân đã đổ vỡ, chị từng làm hồ sơ cho con, và con cũng chấp nhận đi theo mẹ. Bây giờ chỉ còn người bố ở quê là không đủ.

– Để giải quyết hồ sơ này, điều đầu tiên chị cần làm là phải để cho bố ruột đứa bé chấp nhận ký tên cho đứa bé sang Mỹ du lịch. Giải quyết được vấn đề này thì chị mới có thể tính tiếp đến các bước tiếp theo và về giấy tờ được.

Nếu gặp khó khăn chị có thể liên hệ hotline 0987.22.77.44 của Á Châu để có được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn chị.!