Có cần phỏng vấn khi xin visa công tác Hàn Quốc?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, hiện tại công ty tôi có hợp tác làm ăn với một công ty Hàn quốc. Sắp tới về bên phía Hàn Quốc có tổ chức hội thảo và training nhân viên nên tôi sẽ là người đại diện công ty bên phía Việt Nam tham dự.. Công ty Hàn Quốc đã viết thư mời và gửi về Việt Nam cho tôi. Nhưng tôi có 1 vấn đề  là tôi không rành tiềng Hàn nên rất sợ phỏng vấn. Á Châu cho tôi hỏi là khi xin visa công tác Hàn quốc như vậy thì có phải phỏng vấn hay không? Và nếu có thì tôi có thể trả lời bằng tiếng Việt không? (Hoàng Quân – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Quân,

Theo như quy định cấp thị thực của Hàn Quốc thì khi nộp hồ sơ xin các loại visa Hàn Quốc ngắn hạn, không định cư thì hầu hết là sẽ không cần phỏng vấn gì cả. Bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và nộp trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận thị thực của Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc TP.HCM. Nhân viên lãnh sự sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ bạn cung cấp, họ sẽ dùng những biện pháp nghiệp vụ của mình để kiểm tra, xác thực những giấy tờ của bạn có chính xác hay không?

Trong nhiều trường hợp sẽ bị xét duyệt lâu hơn bình thường vì cần xác thực nhiều thứ. Và cũng có trường hợp đương đơn được gọi lên để phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết nào đó.

Có cần phỏng vấn khi xin visa công tác Hàn Quốc?

Nếu được gọi lên phỏng vấn thì bạn cũng cứ bình thường chứ không có gì phải lo lắng cả, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn lúc phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn bạn có quyền được yêu cầu câu hỏi và trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có phiên dịch viên cho bạn. Tuy nhiên, nếu nghe câu hỏi và trả lời được tiếng Hàn lại là một lợi thế dành cho bạn. Bạn cần trả lời ngắn gọn, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi và đặc biệt là phải trung thực.

Visa công tác thường sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn visa du lịch Hàn Quốc vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Cứ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, ràng buộc kèm theo thư mời của đối tác ở bên Hàn quốc thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc muốn yên tâm hơn cho hồ sơ của mình thì bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn về thủ tục xin visa Hàn Quốc đậu 99% nhé.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: