Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Bạn chuẩn bị du lịch nước ngoài nhưng lo lắng về vấn đề sử dụng tiếng Anh của mình? Bạn bối rối chưa biết cách xử trí ra sao? Đừng lo lắng, cùng Á Châu bỏ túi những bí kíp sau đây để có chuyến du lịch thật vui mà không lo tiếng Anh nhé!

1. Du lịch nước ngoài cùng bạn bè hoặc đăng ký theo tour

Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Bạn có thể rủ những người bạn thông thạo Tiếng Anh đi cùng để chuyến du lịch diễn ra được thuận lợi. Đăng ký đi du lịch theo tour từ các công ty tư vấn cũng là một phương án cứu nguy tuyệt vời. Nếu vốn Tiếng Anh của bạn còn hạn hẹp hoặc bạn cũng không rành tiếng bản địa, bạn nên hạn chế các chuyến du lịch tự túc một mình.

2. Du lịch nước ngoài khi đã tìm hiểu, chuẩn bị thủ tục nhập cảnh cẩn thận, rõ ràng

Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Để xuất nhập cảnh gọn gẽ, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, passport và xin thành công visa của đất nước mà bạn sắp đến. Bạn cần tìm hiểu trước thủ tục trên các trang Internet chính thống, liên lạc các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở Hà Nội và HCM; đọc thêm thông tin từ các bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch nước ngoài. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể nhờ tư vấn thủ tục và luyện tập trước các tình huống phát sinh ở cửa Hải quan qua một công ty dịch vụ làm visa du lịch uy tín.

3. Du lịch nước ngoài khi đã lên lịch trình rõ ràng

Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Lạc đường ở nước ngoài mà không thể nghe hiểu bất cứ ai có thể khiến bạn gặp phiền toái hoặc nguy hiểm không đáng có. Để hạn chế tình huống này, hãy lên danh sách chi tiết các địa danh bạn muốn đến, hướng đi tiết kiệm thời gian và các phương tiện giao thông bạn có thể sử dụng. Đừng quên ghi chú thêm các số điện thoại khẩn, các Tổng đài tư vấn có sử dụng Tiếng Việt ở nước ngoài.

4. Tận dụng smartphone và các ứng dụng thông minh khi du lịch nước ngoài

Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối Internet khi đã ra nước ngoài. Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài đều khuyên rằng bạn nên tận dụng các công cụ dịch tự động như Google Translate; các ứng dụng bản đồ Google Maps có GPS, website review địa điểm để tìm kiếm chính xác hơn các nhà hàng, điểm đến, và giao tiếp đơn giản với người bản địa nếu cần.
Đảm bảo điện thoại bạn có sẵn 1 số ứng dụng tốt cho du lịch nước ngoài

5. Du lịch nước ngoài và chuẩn bị trước các câu giao tiếp địa phương thông dụng

Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Bạn hãy học đọc trước, ghi lại một số câu nói giao tiếp bản địa phổ biến khi đi du lịch như: “Xin cho tôi hỏi đường đi …”, “Bao nhiêu tiền”, “Xin chào”, “Cảm ơn”, “Tạm biệt”, … và cả những từ đảm bảo an toàn cho bản thân như “giúp đỡ”, “báo cảnh sát”, “khẩn cấp”, …
Để tránh việc “học tủ” và mau quên, bạn có thể học theo chủ đề ví dụ như: ăn uống, đi lại, địa điểm, giá cả, khách sạn…

6. Du lịch nước ngoài khi không giỏi Tiếng Anh sẽ bớt khó khăn khi bạn tích cực tương tác bằng ngôn ngữ cơ thể

Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Hầu hết người dân bản xứ đều rất nhiệt tình với du khách. Có thể họ cũng không nói Tiếng Anh tốt nhưng khi nghe bạn mô tả họ cũng có thể hiểu. Hãy tích cực, chủ động dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ cá nhân kết hợp với một số từ vựng bản địa đơn giản để hỏi người bản địa những điều bạn cần.

7. Đề phòng các tình huống xấu nhất khi đi du lịch nước ngoài

Bí quyết để đi du lịch nước ngoài khi không giỏi tiếng Anh

Hãy nghĩ đến việc bạn bị lạc đường, bị taxi “chặt chém”, bị ăn trộm mất đồ đạc hay tiền nong. Đây là một vài tình huống bất ngờ phổ biến khi đi du lịch ngoại quốc. Mặc dù Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài của bạn không xuất sắc, hãy tự nghĩ cách để cứu mình và mang theo sẵn một số vật dụng đề phòng như: dù, áo mưa, diêm, kéo, ít thức ăn nhẹ, nước, lều bạt nhỏ … Tùy quốc gia và kiểu hành trình bạn muốn đi, bạn hãy nghĩ đến cách cứu nguy cho một vài phương án xấu nhất nhé.

Với 7 bí kíp đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể du lịch nước ngoài khi không giỏi Tiếng Anh! Đừng quên Á Châu luôn là bạn đồng hành lý tưởng khi bạn cần làm visa đi nước ngoài uy tín nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất. Hãy liên lạc với Á Châu theo số điện thoại 0988011249 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

Tin liên quan: