Xin visa Mỹ thăm người thân khi chờ visa định cư được không?

Hỏi: Con trai tôi đã định cư tại Mỹ được 7 năm, hiện nay cũng đã có quốc tịch Mỹ. Nó đang làm hồ sơ bảo lãnh cho tôi sang đó ở với nó vì cũng không còn bao nhiêu năm hơi nữa. Nhưng thời gian xét duyệt lâu quá nên nó đang muốn tôi xin visa Mỹ theo diện du lịch, thăm thân qua ở với nó và trông cháu một thời gian chờ  visa định cư Mỹ. Chuyên viên cho tôi hỏi trong trường hợp này tôi có thể xin visa du lịch thăm thân Mỹ được hay không? – Thế Huy, Quảng Ngãi.

Trả lời: Chào bác Thế Huy,

Theo quy định thì Mỹ cho phép nộp 2 hồ sơ xin visa một lúc trong trường hợp đang chờ visa định cư. Mặc dù được phép nhưng tất nhiên thủ tục cũng sẽ khắt khe hơn khi không xin visa định cư. Vì họ sẽ xét duyệt theo nhiều khía cạnh khác nhau và họ sợ bác sẽ qua đó vì không đợi nổi họ xét duyệt visa kia.

Vì thế chú cần phải chứng minh một ràng buộc thật rõ ràng, thật chặt chẽ tại Việt Nam trước khi muốn nộ hồ sơ. Bác cần thêm thư mời và bảo lãnh từ con trai của mình kèm theo giấy đảm bảo cho chuyến đi của bác. Đặc biệt cần có thêm giấy xác nhận quốc tịch của anh ấy để thêm phần chắc chắn.

Cảm ơn bác! Nếu gặp bất kì khó khăn gì chú có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Hotline: 0987.22.77.44