Xin visa du lịch Anh trong lúc chờ visa định cư được không?

Hỏi: Con trai tôi đang làm thủ tục xin visa định cư Anh Quốc cho tôi để sang đó ở với nó. Nhưng do thời gian lâu và thủ tục rắc rối nên nó muốn tôi qua đó du lịch trước để tìm hiểu về bên đó, xem khí hậu thời tiết, con người bên đó như thế nào. Nó bảo tôi đi hỏi thông tin rồi làm visa Anh để đi du lịch. Á Châu cho tôi hỏi là tôi đang làm visa định cư vậy tôi có thể xin visa du lịch Anh hay không? – Tuấn Tú, Quảng Ngãi.

Trả lời: Chào chú Tuấn Tú,

Trong trường hợp này thì cháu chưa rõ là con của chú đã nộp hồ sơ xin visa định cư hay chưa nên không trả lời chính xác 100% được. Chú có thể tham khảo 2 trường hợp sau đây chú nhé:

  • Chưa nộp hồ sơ visa định cư: Nếu chưa nộp hồ sơ thì chú vẫn đang là 1 đương đơn bình thường, vì thế chú hoàn toàn có thể xin visa đi Anh như mọi người khác.
  • Đã nộp hồ sơ visa định cư: Theo quy định của các nước khác như Mỹ, Úc, Canada thì việc này chú hoàn toàn có thể làm được. Nhưng riêng với Vương quốc Anh thì họ lại không cho phép một người cùng lúc nộp hơn 1 hồ sơ. Vì vậy chú phải chờ đến lúc có kết quả hồ sơ xin visa định cư của mình rồi mới đi sang Anh Quốc được.

Chú hỏi rõ lại con của mình, nếu chưa thì chú có thể liên hệ với Á Châu để tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Anh chú nhé. Cảm ơn chú!

Hotline: 0987.22.77.44