Tài chính bao nhiêu thì mới có thể xin visa du lịch Mỹ?

Hỏi: Tôi đang muốn đi du lịch Mỹ một chuyến vì ngưỡng mộ đất nước hiện đại này nhiều lắm rồi. Đặc biệt tôi sẽ viếng thăm những nơi sản xuất phim, phim trường của họ. Nhưng tôi đang vướng mắc một vấn đề là tôi cần phải có bao nhiêu tiền thì mới có thể xin visa du lịch Mỹ được? Mong chuyên viên tư vấn giúp tôi ạ. – Thủy Nguyễn, Bình Thạnh.

Đáp: Chào bạn Thủy,

Xin visa Mỹ như nhiều người thường nói, dễ mà khó, khó nhưng lại dễ. Bởi vì nó phụ thuộc khá nhiều trong buổi phỏng vấn trực tiếp của đương đơn. Bởi vì thế tài chính khổng lồ cũng chưa chắc sẽ xin được visa Mỹ. Nhưng điều kiện tối thiểu thì tất nhiên là bạn phải đủ chi trả cho chuyến đi và dư giả để có thể mua vé máy bay khứ hồi trở về nước.

Tài chính càng mạnh thì càng có lợi thế dù nó không phải là thứ quyết định 100%. Không có một mức cụ thể nào cho việc chứng minh tài chính này. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Á Châu thì bạn phải có ít nhất 200 triệu trong sổ tiết kiệm và một số tài sản có giá trị khác. Kèm theo đó, bạn nên đi du lịch một vài nước phát triển trước khi xin visa Mỹ và luyện tập trả lời phỏng vấn trước khi nộp hồ sơ.

Chúc bạn thành công! Nếu gặp khó khăn bạn có thể gọi cho Á châu để được tư vấn.

HOTLINE: 0987.22.77.44