Xin visa Nhật Bản khi không có hợp đồng lao động được không?

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa Nhật Bản. Tuy nhiên, xin visa Nhật Bản thì không phải là chuyện dễ, đặc biệt vấn đề “Xin visa Nhật Bản khi không có hợp đồng lao động được không?” hiện nay là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Câu hỏi:

Chào Á Châu. Em mới vừa tốt nghiệp đại học, chưa có đi làm công ty nào. Mặc dù chưa có công việc cũng như hợp đồng lao động nhưng em vẫn đang có thu nhập thông qua việc kinh doanh online trên mạng. Nay em đang muốn đi du lịch Nhật Bản một chuyến rồi về mới đi xin việc làm. Vậy giờ công ty cho em hỏi em có thể xin visa du lịch Nhật Bản tự túc một mình có được hay không? (Quế Hương – Vinh).

1. Xin visa Nhật Bản khi không có hợp đồng lao động được không?

Trả lời:

Chào bạn Quế Hương,

Theo quy định thì Nhật Bản vẫn cho phép những người không có công việc ổn định tại một công ty nào đó xin visa để nhập cảnh. Tuy nhiên, những thủ tục, xét duyệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với những người có công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Việc chứng minh công việc không chỉ đơn thuần chứng minh thu nhập, tài chính mà nó còn liên quan đến việc chứng minh ràng buộc tại Việt Nam.

Vì vậy, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc nhưng tỷ lệ thành công rất thấp. Á Châu khuyên bạn nên tìm cho mình công việc, đi làm khoảng vài tháng để ít nhất là có một công việc thì sẽ dễ dàng hơn.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn lo lắng về vấn đề xin visa Nhật Bản thì hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline: 028.77777.888 của Á Châu để được hỗ trợ nhanh chóng. Mọi khó khăn nào cũng sẽ có cách giải quyết khi bạn có Visa Á Châu bên cạnh.

Tin liên quan: