Xin visa Nhật Bản cần biết những điều quan trọng nào?

Du lịch Nhật Bản không còn là chuyện xa lạ đối với những du khách hiện nay. Tuy nhiên trước những quy định về nhập cảnh của Nhật Bản cũng sẽ khiến chúng ta phải đau đầu trước khi được đặt chân đến đất nước này. Vậy hãy theo dõi bài viết sau để khi xin visa Nhật Bản cần biết những điều quan trọng nào nhé!

Xin visa Nhật Bản cần biết những điều quan trọng nào?

Đang lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản, nếu muốn xin về nước 1 thời gian thì cần phải làm những thủ tục gì?

Trường hợp bạn quay lại Nhật Bản trong thời gian dưới 1 năm kể từ ngày xuất cảnh, sau khi làm thủ tục tái nhập cảnh, bạn chỉ cần passport (còn trong thời gian còn hiệu lực) và thẻ ngoại kiều là có thể nhập cảnh mà không cần phải làm thủ tục gì trước.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý nếu visa của bạn sắp hết hạn, bạn cũng cần phải quay lại Nhật Bản trong thời gian visa còn hạn để làm thủ tục gia hạn visa. Bạn cũng cần chú ý là thủ tục tái nhập cảnh không thể gia hạn được khi ở nước ngoài, do đó cần phải quay lại Nhật trong thời gian còn hiệu lực của giấy phép tái nhập cảnh.

Trường hợp bạn có dự định về nước quá 1 năm (dự kiến quay lại Nhật Bản sau thời gian trên 1 năm kể từ ngày xuất cảnh), bạn không thể quay lại Nhật Bản với thủ tục tái nhập cảnh thông thường được, mà phải làm thủ tục tái nhập cảnh ở cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương.

Đang ở tại Nhật với tư cách lưu trú ngắn hạn, nếu muốn đi du lịch nước ngoài 1 thời gian rồi quay lại Nhật có được hay không?

Về nguyên tắc thì người có lưu trú ngắn hạn sẽ không làm được thủ tục tái nhập quốc cũng không là đối tượng có thể làm thủ tục tái nhập cảnh.

Những người đang trong thời hạn lưu trú ngắn hạn nếu xuất cảnh 1 thời gian, khi quay trở lại Nhật sẽ phải làm lại thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản. Nếu trước khi đến Nhật mà có dự định xuất cảnh trong thời gian lưu trú ngắn hạn, hãy trao đổi với đại sứ quán Nhật Bản tại nước đó khi làm thủ tục xin nhập cảnh vào Nhật Bản.

Bạn đang muốn xin visa Nhật Bản những không biết chuẩn bị giấy tờ sao cho đầy đủ để có tỷ lệ đậu visa cao nhất. Hay bạn đang băn khoăn về sự phức tạp khó khăn trong khi giải quyết các vấn đề phát sinh lúc xin visa, vậy thì hãy liên hệ ngay với Á Châu Hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

,

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *