Phải nộp hồ sơ gia hạn visa Nhật Bản trước khi hết hạn bao lâu?

Hiện nay số lượng công dân Việt Nam ở Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nếu không phải định cư thì thời gian được ở lại Nhật Bản phải phụ thuộc vào thời gian lưu trú của visa. Vậy phải nộp hồ sơ gia hạn visa Nhật Bản trước khi hết hạn bao lâu? Theo dõi bài viết sau của Á Châu nhé.

Thị thực là loại giấy tờ có ràng buộc khá khó, vì vậy mà có không ít người khi có nhu cầu nhập cảnh không chỉ ở Nhật Bản, mà còn ở các nước phát triển khác đều mắc phải khó khăn. Sau đây là những thông tin về gia hạn visa mà bạn cần biết.

Có thể làm thủ tục gia hạn visa trước khi hết hạn bao lâu?

  • Khoảng 03 tháng trước khi hết hạn visa, bạn có thể bắt đầu làm thủ tục để gia hạn. Trường hợp thời gian lưu trú của bạn dưới 03 tháng, bạn có thể làm thủ tục gia hạn khi đã trải qua quá nửa thời gian lưu trú.

Phải nộp hồ sơ gia hạn visa Nhật Bản trước khi hết hạn bao lâu?

Trong trường hợp còn 1 tuần nữa là hết hạn visa mà hôm nay mới nộp hồ sơ. Mà thời hạn xét visa từ 1 đến 3 tháng, vậy sau 1 tuần nữa visa tôi hết hạn tôi có bị về nước không?

  • Bạn vẫn tiếp tục được ở Nhật Bản 1 cách hợp pháp nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa (hoặc chuyển đổi tư cách lưu trú) lên cục quản lý nhập cảnh trước ngày hết hạn visa. Sau đó, dù visa có hết hạn thì bạn vẫn có thể ở lại Nhật Bản trong vòng 2 tháng kể từ ngày hết hạn visa, hoặc cho đến khi có kết quả visa mới, tùy theo cái nào đến sớm hơn.
  • Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khuyến khích các bạn để đến sát ngày hết hạn mới chuẩn bị và nộp hồ sơ. Kể từ 3 tháng trước khi hết hạn visa, bạn đã có thể làm hồ sơ xin gia hạn. Do vậy, hãy chuẩn bị sớm để chủ động, không bị gấp gáp quá.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề gia hạn visa Nhật Bản. Chắc hẳn ngoài những vấn đề trên đây, vẫn còn rất nhiều những lo lắng thắc mắc khác của các bạn cần giải đáp. Nếu bạn đang muốn xin visa Nhật Bản, muốn giải quyết các phát sinh khi chuẩn bị thủ tục hồ sơ, liên hệ với Á Châu để được giải đáp cụ thể cho từng trường hợp của bạn theo Hotline 028.77777.888.

Tin liên quan: