Có visa du học Hàn Quốc rồi cần xin visa Đài Loan khi đi du lịch không?

Đài Loan bắt đầu áp dụng chính sách miễn visa cho người Việt Nam có Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn, visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử), Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của Hàn Quốc. Vậy  có visa du học Hàn Quốc rồi cần xin visa Đài Loan khi đi du lịch không?

Câu hỏi:

Chào visa Á Châu!

Em đã từng là lao động hợp pháp ở Đài Loan được 2 năm và trở về Việt Nam đúng hạn. Sau đó em đã xin visa Hàn Quốc để đi du học vào đầu năm 2017 cho đến nay. Hiện tại em định trở lại Đài Loan để thăm những người làm chung cũ cũng như du lịch ở đây vài ngày và sau đó trở về Hàn Quốc học tiếp. Vậy giờ Á Châu cho em hỏi em có thể xin visa Đài Loan bình thường được không hay là lao động rồi thì không được xin visa du lịch nữa ạ. Em mong Á Châu giải đáp giúp thắc mắc của em ạ. Cám ơn Á Châu (Mỹ Tiên – Vũng Tàu).

1. Có visa du học Hàn Quốc rồi cần xin visa Đài Loan khi đi du lịch không?

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Tiên!

Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Á Châu để giải đáp thắc mắc cho trường hợp muốn xin visa du lịch Đài Loan của bạn. Là công dân Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, muốn xin visa du lịch Đài Loan bạn không cần phải trở về nước để hoàn thành những thủ tục như xin visa như bình thường, bạn chỉ cần đăng ký xin visa du lịch Đài Loan online. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, hồ sơ điện tử báo thành công, bạn sẽ in giấy này ra, cầm theo hộ chiếu là bạn đã có thể nhập cảnh Đài Loan hợp pháp và có chuyến du lịch Đài Loan và có cơ hội gặp lại người thân, bạn bè của bạn ở đây.

Ngoài ra, nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin cách xin visa du lịch Đài Loan online, bạn có thể truy cập vào website: achau.net hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 028.77777.888 để được giải đáp nhanh chóng.

Tin liên quan: