Xin visa Canada thăm chị gái có cần thư mời không?

Kinh nghiệm xin visa Canada thăm chị gái

Thông thường, nhu cầu xin visa Canada các diện lưu trú ngắn hạn sẽ cao hơn, nhất là diện du lịch và thăm người thân. Dù là với bất kỳ mục đích nào, đều có những yêu cầu và điều kiện bắt buộc đương đơn xin visa cần đáp ứng. Với visa Canada thăm chị gái yêu những thông tin nào? có cần thư mời không?

Xin visa Canada thăm chị gái có cần thư mời không?

“Nhờ Á Châu tư vẫn giúp: Tôi muốn xin Visa thăm chị gái sống ở Canada thì chị gái có cần gửi thư mời cho tôi không? thư mời co cần công chứng tại Canada không?”

Không chỉ Canada, dù là bất kỳ quốc gia nào yêu cầu visa nhập cảnh đối với công dân Việt Nam, khi đương đơn muốn xin visa theo diện thăm người thân, bắt buộc phải cung cấp thông tin từ phía người thân đang sinh sống tại Canada. Trong trường hợp này là chị gái của đương đơn.

Yêu cầu về thư mời xin visa Canada như thế nào?

Thư mời tuy không phải điều bắt buộc có trong hồ sơ nhưng nó là chìa khóa có thể giúp bạn dễ dàng xin visa hơn. Nếu bạn có người thân là công dân hoặc thường trú bên Mỹ, thì hãy nhờ họ gởi thư mời du lịch sang cho bạn.

Mục đích của thư mời để cho nhân viên lãnh sự – người xét đơn xin visa – biết rõ về kế hoạch thăm quan cũng như rời khỏi Mỹ, trong đó có thể ghi rõ nơi lưu lại cũng như việc người đó sẽ không kiếm việc làm trong lúc ở Mỹ (trong trường hợp người ở Mỹ bảo lãnh tài chính cho chuyến đi này).

Thư mời cần phải được công chứng. Sau đó, lá thư này sẽ được đính kèm trong bộ hồ sơ của đương đơn để gửi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada .

Thông tin này về người được mời

– Điền tên, ngày sinh

– Địa chỉ và số điện thoại

– Mối quan hệ của bạn với người,

– Mục đích của chuyến đi

– Người đó dự định ở lại Canada bao lâu

– Nơi người đó ở lại, và người đó sẽ trả bao nhiêu tiền cho mọi thứ, và khi người định rời khỏi Canada.

Thông tin người mời

– Điền tên, ngày sinh

– Địa chỉ và số điện thoại ở Canada

– Chức danh, cho dù bạn là công dân Canada hay thường trú

– Bản photocopy của một tài liệu chứng minh tình trạng của bạn ở Canada, chẳng hạn như giấy chứng sinh của Canada, nếu bạn sinh ra ở Canada, một thẻ công dân Canada…

– Chi tiết về gia đình của bạn, chẳng hạn như tên, ngày tháng năm sinh của vợ / chồng và người phụ thuộc của bạn (điều này là bắt buộc đối với phụ huynh và ông bà)

Hồ sơ xin visa thăm thân Canada

Thủ tục đầy đủ cho diện visa Canada thăm thân là gì?

Hồ sơ người mời (Bên Canada) chuẩn bị:

– Thư mời (có xác nhận bên luật sư hoặc toà thị chính, nếu gấp thì sử dụng bản scan)

– Giấy tờ chứng minh tài chính và công việc của người mời (nếu người mời chi trả các chi phí, bào gồm: Xác nhận công việc có ký tên, đóng dấu; Thuế 2 năm gần nhất; Xác nhận số dư ngân hàng; Nếu gấp thì sử dụng bản scan)

– Bản sao tình trạng của người mời (chứng nhận nhập tịch, thị thực hợp lệ,…)

– Hộ chiếu người mời

– Giấy khai sinh người mời

Hồ sơ người được mời (Bên Việt Nam) chuẩn bị:

– Hình ảnh chụp chung (có mặt đương đơn và người mời Canada), email, chat,.. chứng minh mối quan hệ

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: giấy kết hôn, giấy khai sinh,….

Thông tin về visa Canada thăm thân

– Loại visa nhập cảnh 1 năm 1 lần

– Thời gian lưu trú: 6 tháng/1 lần nhập cảnh

– Thời hạn visa: 10 năm

– Lệ phí xin visa: 145 USD

– Được miễn visa Đài Loan khi có visa thăm thân Canada.

– Hình thức xin visa: Nộp hồ sơ (không phỏng vấn)

Quá trình làm visa Canada là không khó với những bạn có đầy đủ hồ sơ 100% và khả năng tài tính cũng như nhân thân tốt thì bạn sẽ làm visa Canada thành công cũng như được phép nhập cảnh vào Canada khi đến đây. Tuy nhiên có không ít trường hợp vẫn xin visa Canada ở Việt Nam thành công nhưng sang Canada bị từ chối nhập cảnh vì hồ sơ “không đẹp” tức là không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của phía Canada. Bạn cần lưu ý vấn đề này để tránh bị tổn thất tinh thần lẫn vật chất. Tham khảo thêm tại https://achau.net/

Tin liên quan: