Xin visa Canada khi có visa các nước phát triển khác là một lợi thế

Lich sử du lịch tốt là lợi thế xin visa du lịch Canada

Xin visa Canada, Mỹ, Úc hay các nước phát triển khác được đánh giá là khó và khá phức tạp. Hầu hết các đương đơn đều bị vướng phải bước chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Đây là bước quan trọng có chiếm tỷ lệ đậu visa cao. Với các thông tin bạn cung cấp cho phí Lãnh sự phải đầy đủ, chính xác thì việc cấp visa cho bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn đã có visa các nước phát triển thì là một lợi thế cho việc xin visa Canada.

Phải chăng có visa Mỹ được miễn visa du lịch Canada?

Khi bạn sở hữu visa Mỹ, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi đi du lịch ở các quốc gia khác. Bên cạnh đó, Để được nhập cảnh theo điều kiện này, sau khi đáp chuyến bày, cần trình thẻ lên máy bay và vé máy bay chặng kế tiếp cùng Visa của 5 nước cho phép để nhập cảnh trực tiếp vào Hàn Quốc.

Ngoài ra, khi có Visa Mỹ còn hạn, bạn được phép xin Visa Online khi muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Như vậy, theo quy định hiện hành thì có Visa Mỹ không được miễn Visa đi Canada, bạn vẫn phải làm Visa nhưng dễ đậu hơn, đặc biệt nếu bạn có Visa và đang ở tại Mỹ thì việc xin Canada rất dễ dàng.

Theo thông tin mà Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ) cung cấp, công dân mang hộ chiếu Việt Nam, có Visa Mỹ và đang ở Mỹ hợp pháp thì sẽ được ưu tiên khi xin Visa du lịch vào Canada. Với trường hợp bạn là sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường đang theo học để sau chuyến đi, việc trở lại Mỹ được thuận lợi.

Lần đầu đi du lịch Canada thì xin visa như thế nào?

Để được cấp Visa du lịch Canada, bạn cần chứng minh và thuyết phục nhân viên lãnh sự với các giấy tờ chứng minh trong hồ sơ bạn có được hoặc qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu):

– Bạn sẽ rời Canada sau chuyến du lịch đúng ngày đã khai trong hồ sơ

– Bạn đủ khả năng tài chính chi trả chi phí cho chuyến đi và quay trở về

– Bạn không có dự định ở lại học tập hoặc làm việc nếu không được phép tại Canada

– Tuân thủ các quy định pháp luật tại Việt Nam và Mỹ, chưa từng có tiền án

– Không có nguy cơ gây ảnh hưởng an ninh Canada

– Cung cấp đầy đủ giấy tờ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu

– Có sức khỏe tốt để đảm bảo cho chuyến đi, có thể bạn phải làm kiểm tra sức khỏe.

Nên tự túc nộp hồ sơ hay nhờ dịch vụ?

Nếu bạn xin visa các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản đi du lịch thì khuyến khích bạn nên tự túc xin visa. Tuy nhiên, đối với Canada bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ visa Canada uy tín. Vì Visa Canada được đánh giá là một trong những loại visa khó.

làm visa qua các dịch vụ trung gian mặc dù chi phí cao hơn nhưng sẽ hạn chế được sai sót về giấy tờ, thời gian và tỷ lệ đỗ cũng cao hơn. Tùy thuộc vào hồ sơ và kinh nghiệm của bạn, bạn là người nắm rõ nhất nên tự nộp hồ sơ xin visa Canada du lịch tự túc, hay nhờ qua các dịch vụ visa.

Nộp hồ sơ xin visa Canada cho ai? Ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

Tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: Tầng 12A Tòa nhà CMC, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

+ SĐT: +84 4 3795 7103

+ Email: [email protected]

Tại TP. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

+ SĐT: +84 8 3829 6376

+ Email: [email protected]

Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Tin liên quan: