Visa du lịch Mỹ còn hạn khi hộ chiếu hết hạn có sử dụng được nữa không?

Mỹ luôn là điểm đến đáng mơ ước của nhiều du khách Việt Nam, tuy nhiên để nhập cảnh vào nước này bắt buộc bạn cần phải có visa. Việc xin visa du lịch Mỹ không đơn giản như các quốc gia khác, không phải ai có nhu cầu đều được cấp visa 100%, visa Mỹ được đánh giá vào diện khó xin nhất. Như vây, liệu visa du lịch Mỹ còn hạn khi hộ chiếu hết hạn có sử dụng được nữa không?

Trường hợp cụ thể như sau: “Hiện tại tôi đang có visa du lịch Mỹ còn thời hạn, tuy nhiên hộ chiếu của tôi đã hết hạn vàn đổi lại hộ chiếu mới. Như vậy visa của tôi có sử được nữa không hay tôi phải xin lại visa Mỹ một lần nữa?”

Điều kiện sử dụng visa du lịch Mỹ khi hộ chiếu hết hạn

Du khách nào đang gặp phải trường hợp giống như trên, bạn không cần xin lại visa Mỹ theo diện du lịch nêu trên khi visa của bạn vẫn còn thời hạn. Việc bạn nên làm là đổi lại hộ chiếu mới, nếu bạn muốn đi du lịch Mỹ, bạn chỉ cần mang cả 2 hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ có visa Mỹ là được.

Bạn cần lưu ý thêm:

+ Visa Mỹ vẫn còn hiệu lực, không bị hư hỏng, rách, chay xén, bấm lỗ,…

+ Là loại Visa phù hợp cho mục đích chính của chuyến đi. (Ví dụ: Thị Thực/Visa du lịch, thì mục đích của chuyến đi của bạn sẽ phải là du lịch).

+ Tên và các thông tin, dữ liệu cá nhân khác trên hai Passport (cũ và mới) phải giống nhau.

+ Quốc tịch của bạn trong Passport mới, phải giống với Quốc tịch ghi trong Passport cũ đã được cấp Thị Thực/Visa Mỹ. Tham khảo thêm tại
https://achau.net/

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Trường hợp visa Mỹ hết hạn khi đang đi du lịch tại đây có sao không?

Thông thường, khi  được cấp visa Mỹ, trên visa sẽ có thông tin về thời hạn sử dụng của visa, và đối với diện visa đó bạn sẽ được lưu trú bao nhiêu ngày.

Khi nhập cảnh tại hải quan Mỹ, bạn sẽ được hải quan đấu dấu và đưa ra thời hạn bạn được phép lưu trú. Thời hạn này sẽ được đóng dấu trong Hộ Chiếu/Passport của bạn, kể cả khi Visa của bạn hết hạn trong thời gian lưu trú không vó vấn đề gì cả.

Bạn có thể lưu trú tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian này và theo các điều kiện mà nhân viên Hải quan (Bộ An ninh Nội địa Mỹ) cho phép khi bạn đến Hoa Kỳ.

Luu ý rằng bạn không nên ở lại quá lâu trừ khi có một lý do chính đáng nào đó hoặc một lịch trình bạn đã chuẩn bị từ trước. Vì một số trường hợp khi được nhập cảnh bạn thấy được cho phép lưu trú tận 6 tháng nên tha hồ ở lại thêm vài tháng. Sau đó một số trường hợp xin lại Visa sẽ rất khó và thậm chí không thể xin lại Visa để vào Mỹ nữa.

Visa du lịch Mỹ hết hạn khi chưa sử dụng phải làm thế nào?

Visa mỹ của bạn hết hạn bạn có thể gia hạn lại, bạn cần đáp ứng được điều kiện như sau:

– Xin gia hạn cùng loại visa đã được cấp trước đó

– Vẫn là công dân Việt Nam hoặc là công dân hợp pháp của quốc gia khác được phép nhập cảnh vào Mỹ

– Visa đi Mỹ cũ hết hạn không quá 12 tháng

– Hồ sơ xin thị thực không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất.

Quy trình xin gia hạn visa du lịch Mỹ được thực hiện như sau

– Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư. Bạn có thể xem chi tiết mẫu đơn DS-160 tại đây

– Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV)

Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

– Bước 3: Thanh toán phí visa.

Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

– Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa

Trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ. Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại visa cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

– Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam.

Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Bưu điện sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến cho Lãnh Sự Quán.

– Bước 6: Nhận hộ chiếu và giấy tờ

Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Tin liên quan: