Visa du lịch kết hợp thăm thân Mỹ và những điều cần lưu ý

Visa du lịch Mỹ kết hợp thăm thân

Nhiều phản hồi khách hàng phàn nà xin visa Mỹ khó, hồ sơ phức tạp và họ không biết có bị sai sót gì không khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Thật vậy, xin visa Mỹ thường được đánh giá khó nhất trong các nước, thường các dịch vụ visa cũng không đảm bảo đậu 100% cho khách hàng.

Thông thường, thủ tục xuất cảnh sang Mỹ theo diện thăm nhân thân khá khó khăn. Cách đơn giản hơn để xin Visa thành công là kết hợp giữa du lịch và thăm nhân thân. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi đi du lịch Mỹ thăm thân nhân.

Chứng minh mục đích xin visa sang Mỹ

Để được xét duyệt Visa đi Mỹ, đầu tiên bạn cần phải chứng minh mục đích sang Mỹ của mình. Nếu là du lịch kết hợp thăm thân nhân thì bạn nên chuẩn bị những giầy tờ gốc chứng minh mối quan hệ họ hàng, ruột thịt với người nhà bên Mỹ như giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn,….để chứng minh đúng rằng mình sang thăm người thân. Thậm chí nếu có các bức ảnh gia đình, bạn có thể mang tới, thời gian càng lâu càng tốt.

Các giấy tờ liên quan khi xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân

Người thân ở Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau

Để có thể xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân, người thân của bạn tại Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Thư mời tới người thân

Để sang Mỹ, người Việt cần phải nhận được thư mời từ người thân đang sinh sống và định cư tại Mỹ. Trên thư mời, cần nêu rõ mục đích, thời gian ở lại tại Mỹ và những cam kết về tài chính.

– Giấy tờ tạm trú tại Mỹ

Bên cạnh đó, người thân của bạn cần phải gửi về các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ như thẻ visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu,…..

– Giấy tờ chứng minh tài chính

Đồng thời người thân của bạn cũng phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh tài chính và việc làm hiện tại về Việt Nam. Nếu người thân tại Mỹ là người tài trợ cho chuyến đi thì cần phải có thêm giấy xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế và giấy tờ trả lương, bảng sao kê của ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Chứng minh bạn sẽ về nước sau khi du lịch Mỹ

Mỹ làm rất chặt chẽ các quy định về người nhập cư nên khách du lịch mỹ 6 tháng hay 1 năm đều phải chứng minh bạn sẽ về nước sau khi kết thúc hành trình. Những ràng buộc quan trọng như tài sản, công việc, gia đình, người thân, bố mẹ già yếu,… sẽ là yếu tố quan trọng để Visa của bạn được duyệt. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sở hữu bất động sản, thu nhập lớn hàng tháng.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý

– Visa thăm thân nhân sẽ có thời hạn nhiều nhất trong vòng 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).

– Chuẩn bị sẵn các câu trả lời xác nhận lại các thông tin của nhân viên di trú Mỹ tại cửa khẩu. Từ đó quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn, thường là 6 tháng.

– Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng.

– Đối với trường hợp đã từng đi Mỹ, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ và những điều cần lưu ý

Kinh nghiệm khi đi du lịch Mỹ

Tìm kiếm vé máy bay giá rẻ

– Tại Mỹ có 5 sân bay quốc tế lớn bao gồm: sân bay Quốc tế Chicago O’ Hare, sân bay Quốc tế Los Angeles, sân bay Quốc tế Hartsfield – Jackson Atlanta; sân bay Quốc tế Newark Liberty và sân bay Quốc tế San Francisco.

– Tại Việt Nam có 3 sân bay quốc tế là Nội Bài (Hà Nội, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất (TP HCM) phục vụ đường bay giữa Việt Nam và Mỹ với nhiều khung giờ bay để quý khách dễ dàng lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về các chặng bay, hãng hàng không đến Mỹ như:

– Chặng Hà Nội – New York: Có một số hãng hàng không khai thác là: Cathay Pacific Airlines; Qatar Airways, American Airlines.

– Chặng TP HCM – New York: Được khai thác bởi hãng hàng không American Airlines, Vietnam Airlines…

Lần đầu đi du lịch Mỹ bạn cần lưu ý

– Thư mời chỉ là một yếu tố nhỏ để thuyết phục Đại sứ quán tin tưởng vào bạn

– Điều quan trọng nhất để thuyết phục Đại sứ quán cấp visa cho bạn là khả năng độc lập về tài chính, những mối quan hệ ràng buộc về thân nhân và một công việc tốt ở Việt Nam và quan trọng bạn sẽ trở về Việt Nam đúng thời gian quy định.

– Hãy đưa ra tất cả những giấy tờ có thể chứng minh khả năng tài chính, thân nhân và công việc ổn định đang có ở Việt Nam để Đại sứ quán tin rằng bạn đến Mỹ chỉ để du lịch.

Bạn không phải lo lắng vì văn hóa khác biệt vì đa phần người Mỹ đều tôn trọng sự khác biệt trong văn hóa của mỗi dân tộc. Chính lối tư duy này đã giúp các nhóm dân cư khi định cư tại Mỹ vẫn có thể giữ được vốn văn hóa truyền thống của mình và kiến tạo nên một nước Mỹ đa văn hóa vô cùng đặc sắc như ngày nay.

Tin liên quan: