Thủ tục xin visa du lịch Canada có cần trình sổ hộ khẩu không?

Khi làm hồ sơ xin visa tại bất kỳ quốc gia nào, thì phần thông tin cá nhân luôn là tiêu chí đòi hỏi sự chính xác và quan trọng nhất. Vậy bên cạnh hộ chiếu, chứng minh thư thì thủ tục xin visa du lịch Canada có cần trình sổ hộ khẩu không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng nhà tôi lại ở Kiên Giang. Tuần tới bạn tôi có rủ tôi làm hồ sơ xin visa du lịch Canada vì bạn nói mùa thu Canada đẹp lắm. Tôi cũng ham hố nên muốn đi, không biết xin visa du lịch Canada có khó không? Thủ tục xin visa du lịch Canada có cần trình sổ hộ khẩu không? Do bạn tôi đã có visa trước đó rồi, nên tôi phải tự đi xin visa một mình nên cũng không rành lắm về những thủ tục này. Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Duyên).

visa du lich canada

Trả lời:

Chào bạn Bích Duyên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về visa Á Châu. Để chị hiểu rõ về quy trình cũng như thủ tục xin visa du lịch Canada, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc với những thông tin cụ thể như sau:

+ Thứ nhất: các giấy tờ chứng minh nhân thân

Để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Canada bạn cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, hình ảnh,…

Những giấy tờ này phải đảm bảo đáp ứng đúng điều kiện:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

+ Thứ hai: các giấy tờ chứng minh công việc

– Đương đơn là nhân viên, cần phải có đầy đủ: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép đương đơn được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

– Nếu đương đơn hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

– Đương đơn hiện đang là sinh viên, học sinh, phải cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, học sinh,bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học có chữ ký của hiệu trưởng, dấu mộc của nhà trường.

– Trường hợp đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

+ Thứ ba: các giấy tờ chứng minh tài chính

– bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của đương đơn: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của đương đơn.

Ngoài ra, cần phải chứng minh về lịch sử du lịch, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và lịch trình chi tiết về chuyến du lịch của bạn. Những giấy tờ này cũng được xem là phần không thể thiếu, góp phần củng cố hồ sơ của bạn thêm phần chắc chắn, đạt tỷ lệ tin tưởng cao hơn.

Như vậy, qua phần trình bày những yêu cầu như trên khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada, chắc hẳn rằng bạn đã biết được xin visa Canada có cần chứng minh hộ khẩu không rồi phải không? Hy vọng với những thông tin chia sẻ này bạn sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ hơn, chính xác hơn. Chúc bạn thành công!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có gặp vấn đề bất cập, khó khăn gì, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài visa Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn cụ thể nhất.

Tin liên quan: