Thời gian xin tái cấp visa du lịch Úc là bao lâu?

Xin visa du lịch Úc lần 2

Úc là một quốc gia đáng để bạn đến để khám phá một lần trong đời, tuy nhiên vẫn có một số người rất ngại việc xin visa. Công dân Việt Nam muốn sang Úc với mục đích du lịch cần phải có visa. Như vậy, nếu đã từng có lịch sử du lịch tại Úc thì xin lại lần 2 như thế nào? Khoảng cách giữa 2 lần xin visa là bao lâu?

Hiện nay, rất nhiều người chọn Úc làm điểm đến du lịch thưởng ngoạn, thăm thân nhân và điều hầu hết mọi người quan tâm là việc làm visa Úc. Nếu bạn đang thắc mắc không biết khi visa mình hết hạn hoặc bị từ chối thì thời hạn tái cấp visa du lịch Úc sẽ là sau bao lâu.

Quy định về thời gian xin tái cấp visa du lịch Úc

Theo quy định của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, việc xin visa (thị thực) du lịch lần tiếp theo không bị giới hạn về mặt thời gian, vì vậy bạn chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định là có thể nộp cho lần tiếp theo. Để hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn cần nộp đủ các giấy tờ theo như quy định của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.

Thời gian xin tái cấp visa du lịch Úc

Hồ sơ xin visa du lịch Úc lần 2

Cụ thể gồm các giấy tờ sau:

– Đơn xin visa úc du lịch.

– Hai ảnh (4cm x 6cm) cho mỗi đương đơn, ảnh chụp không được quá 6 tháng.

– Hộ chiếu đã ký tên, không dùng Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân (Details of Relatives Form).

– Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.

– Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

– Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

– Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.)

– Bằng chứng chứng minh bạn có quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như bằng chứng về thu nhập của bạn ở Việt Nam và bằng chứng về các khoản tiết kiệm / tiền gửi ngân hàng (nếu có).

+Sổ tiết kiệm và/hoặc bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).

+Nếu người mà bạn đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian bạn ở Úc, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ cho bạn.

– Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác

– Nếu bạn đang đi làm – cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của bạn, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc bạn nghỉ phép

– Trường hợp của bạn là đi thăm bạn bè ở Úc nên bạn cần cung cấp thêm giấy tờ sau: Thư mời của người bạn đó xác nhận hình thức hỗ trợ mà người bạn đó sẽ cung cấp cho bạn.

Trên đây là danh sách các giấy tờ cần nộp để hỗ trợ cho một Đơn xin thị thực đi du lịch. Danh sách này chỉ qui định những giấy tờ tối thiểu không phải tất cả. Bạn có thể nộp thêm bất cứ giấy tờ nào mà bạn tin rằng sẽ hỗ trợ cho việc xét hồ sơ xin thị thực.

Chi phí xin visa là bao nhiêu?

– Lệ phí xin visa Úc diện du lịch (visa 600) ~ 140 AUD (khoảng 2.580.000 VNĐ)

Tuy nhiên do các bạn nộp hồ sơ xin Visa Úc tại VFS Global, nên VFS Global sẽ thu thêm phí chụp hình + lấy dấu vân tay của bạn (phí lấy sinh trắc học)

– Lệ phí VFS Global ~ 500.000 VNĐ

Lưu ý: Lệ phí này có thể thay đổi theo thời gian. Những lệ phí này là lệ phí của Đại sự quán và VFS Global nên các công ty hỗ trợ dịch vụ Visa Úc không hưởng lợi từ những lệ phí này.

Thời gian có visa Úc diện du lịch là bao lâu?

Theo quy định chung của Đại sứ quán đối với việc xét visa ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm thân thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

Kết quả xét duyệt visa sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với trung tâm. Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang theo hóa đơn nộp phí lãnh sự hoặc giấy biên nhận gốc để nhận kết quả visa của mình.

Tin liên quan: