Nộp đơn kháng cáo khi rớt visa Nhật Bản được không?

Hỏi: Vừa rồi tôi có nộp hồ sơ xin visa Nhật bản cùng với nhóm bạn của mình. Tôi là người có điều kiện hơn bạn của mình tuy nhiên tất cả bạn của mình đều đậu visa Nhật Bản còn riêng tôi thì lại bị cho rớt. Tôi đang muốn nộp đơn để kháng cáo, xin xem xét lại nhưng không biết có được hay không? Mong Á Châu tư vấn cho tôi – Thanh Tùng, Ninh Bình.

Đáp: Chào bạn Tùng,

Tỷ lệ thành công khi làm hồ sơ xin visa Nhật bản phụ thuộc vào khá nhiều phương diện khác nhau. Có thể bạn mạnh về phương diện này nhưng còn yếu về phương diện khác thì cũng sẽ bị từ chối như thường. Bạn cần phải cân bằng tất cả mọi thứ theo một chiều hướng tốt nhất.

Theo quy định thì bạn hoàn toàn có quyền gửi đơn để kháng cáo nếu nghi ngờ hồ sơ của mình được xét duyệt không chính xác, không kĩ,..Nhưng lưu ý là bạn cần phải làm thủ tục kháng cáo nhanh chóng sau thời gian rớt hồ sơ. Nếu để lâu thì việc kháng cáo của bạn sẽ không còn hiệu lực.

Vì không rõ hồ sơ của bạn như thế nào, và vì sao rớt nên Á CHâu chỉ có thể tư vấn như vậy. Để chính xác hơn cho hồ sơ của bạn thì bạn cần đến trực tiếp văn phòng Á Châu hoặc liên hệ qua HOTLINE: 0987.22.77.44

Xin cảm ơn bạn!

Tin liên quan: