Có cần chứng minh thu nhập khi có người bảo lãnh du lịch Úc?

Hỏi: Anh trai của em đang định cư bên Úc, muốn bảo lãnh cho em sang đó du lịch một chuyến và thăm gia đình vợ anh ấy bên đó. Em hiện tại chưa đi làm không thể chứng minh công việc và thu nhập của mình. Á Châu cho em hỏi anh trai đã bảo lãnh cho em như vậy thì em có cần chứng minh thu nhập nữa hay không? – Quỳnh Trâm, Vũng Tàu.

Đáp: Chào bạn Quỳnh Trâm,

Việc bảo lãnh đồng nghĩa với việc anh trai của bạn sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn. Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không phải chứng minh công việc và thu nhập của mình. Bởi vì, 2 loại giấy tờ này không chỉ liên quan đến chi phí của chuyến đi mà còn liên quan đến việc ràng buộc của bạn với Việt Nam.

Khi có một công việc ổn định cùng với thu nhập hấp dẫn là điều kiện để bạn quay về Việt Nam tiếp tục cuộc sống ổn định của mình, tiếp tục công việc hiện tại.

Việc bảo lãnh chi phí từ anh trai của bạn sẽ giúp giảm đi mức thu nhập của bạn chứ không thể bỏ hoàn toàn. Ví dụ: nếu bạn xin visa Uc du lịch tự túc thì cần lương 25tr/tháng thì khi có bảo lãnh bạn chỉ cần khoảng 15tr/tháng là đủ (đây chỉ là ví dụ minh họa)

Vì vậy, để thuận tiện và có tỷ lệ thành công cao hơn bạn cần có một công việc và đã làm công việc đó trên 03 tháng trước khi xin visa đi Úc.

Nếu gặp khó khăn trong việc chứng minh công việc, bạn có thể liên hệ Á Châu để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Tin liên quan: