Lưu trú Canada quá thời hạn visa cho phép sẽ ra sao?

Visa Canada ở mỗi diện du lịch, công tác hoặc thăm người thân đều có thời hạn lưu trú riêng. Công dân khi nhập cảnh đến Canada bắt buộc phải trở về nước đúng theo thời hạn cho phép của visa. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan vẫn có những trường hợp ở lại quá hạn. Vậy nếu lưu trú Canada quá thời thời hạn visa cho phép sẽ ra sao?

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp ở lại Canada để làm việc và học tập quá thời hạn cho phép mà không hề biết đến hậu quả là gì. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết sau để cùng nắm bắt thông tin về trường hợp này nhé!

1. Lưu trú Canada quá thời hạn visa cho phép sẽ ra sao?

Bạn đã từng xin visa mà bị từ chối? Bạn có bao giờ ở quá hạn cho phép hoặc làm việc hay học khác với mục đích được cho phép chưa? Đây là 2 câu hỏi được đặt ra khi chúng ta muốn xin visa một nước nào đó. Và khi gặp câu hỏi này bắt buộc bạn phải trả lời đúng câu hỏi được đặt ra, nếu thông tin sai sự thật mọi việc sẽ càng tồi tệ hơn với bạn, có thể dẫn tới lệnh cấm 5 năm không được nộp hồ sơ vào Canada dưới bất kỳ diện gì.

– Lệnh khởi hành: trong vòng 30 ngày phải rời khỏi Canada, khi rời khỏi Canada lấy giấy chứng nhận xuất cảnh ở sân bay. Có thể quay lại bất kỳ lúc nào nếu visa còn hạn.

– Lệnh loại trừ: Sau 30 ngày mà lệnh khởi hành không được thực thi thì sẽ chuyển thành lệnh loại trừ. Người bị ra lệnh này cần phải rời khỏi Canada trong vòng 30 ngày và bị cấm trở lại Canada trong vòng 1 năm.

– Lệnh trục xuất: Nếu bạn ở lại Canada lao động bất hợp pháp thì lệnh trục xuất sẽ được thi hành ngay lập tức. Sau thời hạn 30 ngày khi lệnh loại trừ được đưa ra người bị trục xuất phải ra khỏi Canada nếu không muốn vĩnh viễn không được quay lại Canada.

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý khi có ý định ở lại Canada quá thời hạn cho phép so với mục đích chuyến đi của bạn. Bạn cần tuân thủ theo quy định của visa để lần sau có thể quay trở lại Canada dễ dàng.

Bạn đang mất quá nhiều thời gian chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết xin visa Canada và gửi chúng đến ĐSQ, LSQ thì hãy để Á Châu giúp đỡ để có thể đạt tỷ lệ thành công cao nhất. Bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ để toàn bộ hồ sơ của bạn bị gửi trả lại và công sức, phí xin visa Canada của bạn sẽ trở thành vô ích. Gọi ngay Hotline 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan: