Mức lương thấp thì xin visa Hàn Quốc có được không?

Hàn Quốc hiện nay là một trong số những nước mà ai cũng ao ước được một lần được đặt chân đến. Tuy nhiên vấn đề xin visa Hàn Quốc lại là một trở ngại khiến du khách băn khoăn mỗi khi chuẩn bị thủ tục hồ sơ. Vậy nếu mức lương thấp thì xin visa Hàn Quốc  có được không? Tham khảo bài viết dưới đây của Á Châu.

Câu hỏi:

Em hiện đang là sinh viên mới ra trường và vừa xin được một công việc nhỏ ở Tp. HCM. Em dự định đi Hàn Quốc vào dịp hè này. Vì nhiều khả năng, em dự định sẽ sang Hàn Quốc du học nên muốn có một chuyến tham quan, tìm hiểu trước. Nhưng hiện tổng mức lương mỗi tháng của em chỉ là 5 triệu. Vậy Á Châu có thể cho em biết trường hợp của em có xin được visa Hàn Quốc diện du lịch tự túc không? (Thu Thảo – Tp. HCM).

1. Mức lương thấp thì xin visa Hàn Quốc có được không?

Trả lời:

Chào Thu Thảo,

Trước khi giải đáp vấn đề của bạn, bạn hãy tham khảo những thủ tục để hoàn thành hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc nhé!

Hồ sơ (tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp):

– Hộ chiếu (tốt nhất còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên)

– Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 35 × 35 được chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)

– Giấy xác nhận nhân viên (hoặc hợp đồng lao động) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty nơi bạn đang làm việc

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính:

+ Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

+ Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

+ Giao dịch ngân hàng có thể hiện tiền lương cấp 3 tháng gần nhất

+ Chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai…

+ Sổ tiết kiệm ngân hàng

Với mức lương 5 triệu của bạn hiện tại là hạn mức dưới ngưỡng an toàn thế nên bạn cần phải có sự bảo lãnh của người thân. Nếu thật sự bạn không có đủ khả năng tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình.

Trong trường hợp không thể chứng minh tài chính của bản thân và gia đình, bạn có thể đề nghị công ty nơi đang làm việc đứng ra bảo lãnh cho bạn về chuyến đi.

Trong quá trình xét cấp visa một số trường hợp có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thẩm tra hồ sơ nên thời gian xét cấp visa có thể kéo dài hơn. Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần. Việc đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào đều phải nêu rõ mục đích chuyến đi, bạn có thể tự thiết kế lịch trình cho chuyến đi của mình. Lưu ý với bạn rằng việc thiết kế chuyến đi phải phù hợp với khả năng tài chính bạn có và thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình xin visa Hàn Quốc của mình hãy liên hệ tới Hotline 028.77777.888 của Á Châu để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tin liên quan: