Lớn tuổi, không có lương hưu có xin visa du lịch Mỹ được không?

Hỏi: Tôi năm nay đã 63 tuổi, trước đây không làm công ty nhà nước hay gắn bó với công ty nào nên không được hưởng chế độ hưu trí và lương hưu. Giờ tôi đang muốn sang Mỹ để thăm con trai của mình định cư bên đó. Sống bên đó cùng với con khoảng 03 tháng rồi về với gia đình bên này sống quảng đời còn lại. Á Châu cho tôi hỏi là với điều kiện của tôi như vậy thì có thể xin visa du lịch Mỹ để thăm con trai mình được hay không? – Hữu Thành, Gò Vấp.

Trả lời: Chào chú Thành,

Theo quy định của ĐSQ Mỹ thì không giới hạn độ tuổi đối với đương đơn Việt Nam muốn xin visa du lịch Mỹ nên chú hoàn toàn có thể xin visa Mỹ một cách bình thường như bao người khác.

Chú đang có rất nhiều lợi thế để bù đắp lại việc không có sổ hưu trí như: Có con trai đang định cư bên đó, việc bảo lãnh chú để xin visa du lịch Mỹ là việc không hề khó, thứ 2 là việc xét duyệt hồ sơ visa du lịch cho người lớn tuổi cũng sẽ dễ dàng hơn những người đang ở độ tuổi lao động.

Con trai của chú cần viết thư mời kèm theo giấy bảo lãnh tài chính bằng cách chứng minh thu nhập cũng như tài chính của anh ấy đủ sức để chi tra cho chuyến đi của chú. Lo chổ ăn ở, ngủ nghỉ và đi chơi của chú. Và tất nhiên là chứng minh quyền lưu trú hợp pháp của anh ấy trên đất Mỹ.

Về phía chú cần chứng minh ràng buộc tại Việt Nam như vợ, con cái đang sinh sống ở quê. Nếu được chú có thể chứng minh thêm một số tài sản có giá trị tại quê nhà như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để tăng cao tỷ lệ đậu hồ sơ của mình.

Chúc chú thành công và sức khỏe! Nếu gặp khó khăn chú có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất qua Hotline: 0987.22.77.44 hoặc 0822.600007