Không có CMND có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa Canada đi du lịch?

Đi du lịch nước ngoài chỉ cần có hộ chiếu là đủ, tuy nhiên đối với một số quốc gia có yêu cầu xin visa nhập cảnh thì bạn cần phải trình cả chứng minh nhân dân. Vậy hồ sơ xin visa Canada thế nào? Không có CMND có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa Canada đi du lịch?

Câu hỏi:

Chào Á Châu!

Mùa đông tới tôi dự định sẽ đi du lịch Canada, nhưng chứng minh nhân dân của tôi đã bị mất cách đây một tháng. Bây giờ tôi không biết phải làm hồ sơ thế nào vì trong giấy tờ yêu cầu tôi có thấy cần phải trình CMND. Liệu rằng với trường hợp của tôi: không có CMND có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa Canada đi du lịch? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhã Linh – Hồ Chí Minh).

visa du lich canada

Trả lời:

Chào bạn Nhã Linh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Á Châu. Để bạn biết được những thủ tục quan trọng, cần thiết khi xin visa Canada là gì, chúng tôi xin cập nhật thông tin chi tiết dưới đây, bạn hãy ghi chú lại để tiện theo dõi, chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ nhé!

Theo quy định của Lãnh sự Canada, để hoàn tất thủ tục xin visa Canada theo diện du lịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– 2 hình khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu bản gốc của người nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buộc phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất (lương từ 10 triệu trở lên), sổ tiết kiệm tối thiểu 220 triệu.

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của đương đơn: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của đương đơn.

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu đương đơn là nhân viên, cần chuẩn bị: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép đương đơn được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp, cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Trường hợp đương đơn là sinh viên, học sinh: cần phải có thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học có chữ ký của ban giám hiệu nhà trường.

+ Nếu đương đơn là trẻ em dưới 18 tuổi, cần cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng đương đơn trong chuyến đi đến Canada).

Trên đây là bảng checklist mà Á Châu cung cấp cho bạn, nếu thiếu một trong những giấy tờ trên thì hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn sẽ không được Lãnh sự thông qua. Lúc này bạn cần phải bổ sung hồ sơ với những thủ tục phức tạp và đặc biệt là phải chờ đợi rất mất thời gian.

Như vậy, cùng với quy định trên thì chứng minh nhân dân là phần giấy tờ quan trọng không thể thiếu. Không có chứng minh nhân dân thì bạn sẽ không được cấp visa theo đúng thủ tục hồ sơ yêu cầu. Trường hợp bị mất chứng minh nhân dân, bạn cần đến phường, xã nơi sinh sống xin giấy cớ mất, hoặc đi làm chứng minh mới. Hiện tại đã có dịch vụ làm chứng minh nhanh, chỉ cần khoảng 3 ngày là bạn đã có visa mới nên bạn cũng không phải quá bận tâm về vấn đề này.

Hy vọng phần thông tin giải đáp trên đã giúp bạn yên tâm hơn về trường hợp của mình. Chúc bạn có sự chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và sớm có visa cho hành trình khám phá đất nước Canada sắp tới của mình.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu chưa rõ phần nào bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên gọi ngay đến tổng đài visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn thật chi tiết và cụ thể bạn nhé.

Trân trọng chào bạn!

Tin liên quan: