Có phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada không?

Đối với những quốc gia Châu Âu, trong đó có Canada thông thường vấn đề xin visa nhập cảnh sẽ rất khó khăn, với nhiều quy trình và thủ tục phức tạp. Vậy, liệu rằng có phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada không? (Ái Phương – Biên Hòa, Đồng Nai).

visa du lich canada-1

Á Châu xin cảm ơn chị Ái Phương đã gửi câu hỏi đến diễn đàn. Câu hỏi của chị cũng là một trong nhiều thắc mắc mà visa Á Châu đã nhận được trong thời gian vừa qua.

Như chị đã biết Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, chính vì vậy mọi vấn đề về giấy tờ nhập cảnh vào đất nước này được quy định hết sức nghiêm ngặt, theo quy trình chuẩn, rõ ràng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Canada hạn chế du lịch, ngược lại nơi đây mỗi năm đều đón lượt du khách đến tham quan vô cùng đông đảo. Như vậy, xét về vấn đề xin visa thì Canada cũng không phải là quá khắt nghiệt, chỉ cần chị đáp ứng đầy đủ yêu cầu thì mọi việc đều trở nên hết sức dễ dàng.

* Điều kiện xin visa Canada mục đích du lịch

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu quý khách là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu quý khách hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu quý khách là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo checklist trên, chị cần kiểm tra lại một lần nữa trước khi nộp để đảm bảo hồ sơ không bị thiếu sót, tránh tình trạng phải bổ sung giấy tờ, gây điểm xấu trong mắt Lãnh sự.

* Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

Để thuận tiện cho việc nộp hồ sơ với những trường hợp hộ khẩu tại các tỉnh thành, Lãnh sự Canada chia thành hai khu vực với quy định sau:

– Hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Canada ở Hà Nội:

+ Địa chỉ: Số 31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại : +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500

+ Fax : +84(4) 3734 5049

+ Email : [email protected]

+ Giờ làm việc

Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00

Thứ sáu: 08:00 – 13:30

– Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Canada Hồ Chí Minh:

+ Đia chỉ: Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

+ Điện thoại : +84 (8) 3827 9899

+ Fax : +84 (8) 3827 9935

+ Email : [email protected]

+ Giờ làm việc:

Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00

Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Thông thường, thời gian để có visa du lịch Canada là 30 ngày, và Lãnh sự sẽ không bắt buộc phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu Lãnh sự có sự hoài nghi về hồ sơ của đương đơn thì việc bị gọi lên phỏng vấn, đối chiếu là điều không thể tránh khỏi, lúc này thời gian có kết quả visa sẽ lâu hơn bình thường.

Trong trường hợp bị gọi phỏng vấn, Á Châu lưu ý chị cần trả lời thành thật với những gì chị đã khai trong hồ sơ xin visa của mình. Cần hết sức bình tĩnh, trả lời đúng, đủ và đặc biệt là sự đảm bảo chắc chắn sẽ trở về Việt Nam sau hành trình du lịch của mình thì việc phỏng vấn của chị sẽ không có gì quá phức tạp chị nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, chị đã có thể hình dung được một cách khái quát, rõ ràng về những thủ tục xin visa du lịch Canada. Nếu vẫn còn thông tin gì chưa rõ, chị đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến visa Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn với những thông tin cập nhật mới nhất, nhanh chóng nhất.

Chúc chị thành công!

Tin liên quan: