Hướng dẫn xin visa du lịch Úc có người thân ở Úc bảo lãnh

Visa du lịch Úc có người thân bảo lãnh, hay còn được gọi là visa 679, loại visa này được cấp cho du khách đến Úc để đi nghỉ hay thăm viếng gia đình và được bảo lãnh bởi thân nhân đang định cư tại Úc. Người nộp đơn phải có họ hàng đủ điều kiện ở Úc hoặc một viên chức chính phủ Úc sẵn sàng bảo lãnh họ.

Người bảo lãnh phải đảm bảo rằng người được họ bảo lãnh sẽ rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn. Các khoản chu cấp từ người bảo lãnh sẽ được người cấp thị thực xem xét.

Ưu điểm của visa du lịch Úc được bảo lãnh

Nhập cảnh vào Úc một lần, thường được lưu lại trong thời gian tối đa 3 tháng hoặc 6 tháng; trong một số trường hợp, người sở hữu visa 679 có thể lưu trú tại Úc trong khoảng thời gian lên tới 12 tháng.

Khi đã nhập cảnh vào Úc, bạn có thể:

– Thăm gia đình và/hoặc bạn bè

– Tham gia các hoạt động du lịch

– Học tập tối đa trong ba tháng

– Người thân của người sở hữu visa 679 bao gồm vợ/chồng và con cái có thể đi chung theo một hồ sơ.

Điều kiện xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh

Điều kiện đối với đương đơn

– Có mục đích chuyến đi rõ ràng như thăm họ hàng, du lịch Úc: Bạn phải có ý định thực sự là chỉ đến thăm người thân, bạn bè ở Úc hay đi nghỉ,thay vì các lý do khác như là kinh doanh hay điều trị y tế.

– Đáp ứng được các yêu cầu về nhân thân và sức khỏe

– Chứng minh được khả năng đảm bảo về tài chính: Nếu một người khác chi trả cho các chi phí trong chuyến đi của bạn, người đó sẽ có trách nhiệm phải cung cấp được các bằng chứng về ngân quỹ của họ.

– Trẻ em dưới 18 tuổi: Đơn xin cho trẻ em dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý của cha/mẹ/cả cha mẹ không đi cùng hay người giám hộ luật pháp nếu trẻ em đi du lịch.

Ngoài ra, hiện tại  bạn đang không có bất kỳ khoản nợ chưa thanh toán đối với chính phủ Úc.

Điều kiện đối với người bảo lãnh

Để có thể là đứng ra bảo lãnh cho người xin cấp visa 679, bạn phải:

– Là công dân Úc hoặc cư dân vĩnh viễn

– Từ 18 tuổi trở lên

– Đã định cư ở Úc trong một thời gian, thường tối thiểu là 2 năm

Đồng thời bạn cũng phải là một trong số những người sau:

– Họ hàng thân thiết (người phối ngẫu, cha/mẹ, con, anh/chị/em ruột, ông/bà, cháu, cô, bác, cháu trai, cháu gái, hoặc những người trên theo quan hệ nhận nuôi hoặc mối quan hệ có được sau khi tái hôn).

– Là thành viên của quốc hội Úc (trực thuộc khối thịnh vượng chung, tiểu bang hay vùng lãnh thổ)

– Được nhận ủy quyền đại diện bộ hay cơ quan của khối thịnh vượng chung, tiểu bang hay vùng lãnh thổ.

Xin visa du lịch Úc có người thân bảo lãnh

Một vài kinh nghiệm xin visa Úc bạn nên biết

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ.

– Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp hố sơ thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên các bạn nhé.

– Nên đi du lịch các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản trước, đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu.

– Nếu hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ (có lịch sử du lịch) thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực đang sử dụng để xin cấp visa.

– Thời gian thực hiện thủ tục cấp visa đi Úc là từ 2 – 4 tuần, vì thế bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 4 tuần trước ngày dự định khởi hành.

– Khi  phỏng vấn trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào

– Lệ phí xin visa du lịch Úc sẽ được thanh toán bằng tiền Việt Nam hoặc thẻ tín dụng, mức phí thì còn tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, không nói đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, chỉ riêng tính Á Châu thôi, hằng ngày phải tư vấn rất nhiều cuộc gọi và tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin visa Úc gửi về. Với một số lượng đơn xin visa đi Úc theo diện du lịch khá nhiều như vậy, có nhiều trường hợp muốn du lịch Úc nhưng vẫn không xin được visa. Vậy xin visa du lịch Úc có khó không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Mặc dù điều kiện xin visa du lịch Úc tự túc đã được đơn giản hóa hiện nay nhưng bạn nhất định phải đọc những điều kiện tiên quyết, đi du lịch Úc cần thủ tục gì để có thể được cấp visa nhanh nhất. Xin visa Úc đơn giản nhưng không dễ. Nếu ngại khó, hãy liên hệ: 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhé!

Tin liên quan: