Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia bạn nhất định phải đến một lần trong đời. Tuy nhiên, việc xin visa Mỹ không phải dễ dàng và ai cũng có thể được cấp visa Mỹ. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục theo các bước, bạn còn phải tham gia phỏng vấn khi nộp hồ sơ. Dưới đây sẽ hướng dẫn những thông tin cần thiết để bạn dễ dàng hơn khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ du lịch tự túc.

Visa du lịch Mỹ có thể lưu trú được tối đa bao nhiêu ngày?

Hầu hết các đương đơn có nhu cầu sang Mỹ đi công tác, thăm thân, hoặc khám phá thêm nhiều điều về đất nước Mỹ,…sẽ có rất nhiều vấn đề mà du khách sẽ băn khoăn khi lần đầu xin visa đi Mỹ và muốn ở lại thêm sau khi kết thúc chuyến đi, tuy nhiên, với mỗi mục đích thì có thời gian lưu trú khác nhau. Vậy đối với visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu? Một năm được nhập cảnh bao nhiêu lần vào nước Mỹ?

Visa B2 loại visa được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích du lịch, thăm thân nhân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng,… Thời hạn đối với loại visa này là một năm, nhưng thời gian thực tế việc ở lại Hoa Kỳ bao lâu không do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Thông thường, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn, và được cấp visa Mỹ thì lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của du khách là bao lâu. Thời gian thông thường cho phép ở Mỹ khoảng từ 1-3 tháng. Tuyệt đối du khách không được ở quá thời hạn cho phép, đồng thời lần đầu đến Mỹ bạn cũng chỉ nên ở khoảng 1 tháng để sau này làm thủ tục gia hạn visa Mỹ dễ dàng hơn.

Visa du lịch Mỹ một năm được nhập cảnh mấy lần? Visa du lịch Mỹ cho phép du khách được nhập cảnh một năm nhiều lần, sau thời hạn một năm visa du lịch Mỹ sẽ hết hạn và không còn giá trị. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm kể từ ngày hết hạn visa, Quý khách có thể làm thủ tục gia hạn visa mà không cần phỏng vấn.

Đăng ký đơn xin visa du lịch Mỹ

Hướng dẫn đăng ký xin visa Mỹ

Điền đơn xin visa du lịch Mỹ

– Truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền tờ khai.

– Upload file mềm ảnh (5 cm x 5 cm, ảnh không được đeo kính) khi điền tờ khai

– In Confirmation Page (Form xác nhận) cùng bộ hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán

Thanh toán lệ phí xét duyệt visa

– Tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Lưu ý nhớ username và password của tài khoản này để tiếp tục đăng nhập khi sau này bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.

– Điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 160 USD (~3.6830.000 đồng), thanh toán bằng tiền Việt Nam.

– Ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán.

– Nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

Đặt lịch hẹn như thế nào?

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập lại vào http://www.ustraveldocs.com.

Những điều cần lưu ý khi đặt lịch hẹn xin visa Mỹ

– Nếu bạn đóng phí trước 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc tiếp theo.

– Còn nếu bạn đóng phí sau 5 giờ chiều, thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

– Bạn không được bỏ qua những thông tin như: Số hộ chiếu; Số phiếu biên nhận; Số mã vạch trên đơn xin visa DS-160

Khi bạn thực hiện các bước này, bạn sẽ có thể chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn địa điểm giao nhận giấy tờ, xác nhận thanh toán visa và lên lịch hẹn. Sau đó bạn in giấy này đến một trong các bưu điện được đại sứ quán ủy quyền nộp các giấy tờ liên quan đến xin Visa.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mặc dù phí xin visa có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Nên bạn nên lên kế hoạch xin visa hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Mỹ ở đâu?

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

– Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

– Điện thoại: (08) 3520 4200

– Email: [email protected]

Tại Hà Nội:

– Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

– Bộ phận visa không định cư

– Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

Tin liên quan: